Dự đoán sự thay đổi của thế giới đến năm 2099 - 86% có thể thành sự thật

Rô bốt sẽ trở thành một vật dụng trong nhà của chúng ta như một chiếc tủ lạnh. Và đó là vào năm 2027 - theo tiên đoán của Ray Kurzweil. Và điều gì khiến ông ấy chắc chắn vậy?

Vậy trước hết, Ray Kurzweil là ai?

Ray Kurzweil là một nhà phát minh, nhà học giả của tương lai và cũng là một tác giả. Ông làm việc cho Google, công việc của ông là "làm việc với các dự án mới liên quan đến máy tính và xử lý ngôn ngữ." 

Ray nổi tiếng với các dự báo khoa học của mình, và một số trong đó đã trở thành hiện thực. Ví dụ, ông tiên đoán sự tan rã của Liên Xô, hay máy tính có thể chiến thắng những người chơi cờ vua giỏi nhất trên thế giới, sự xuất hiện của các trợ lý kỹ thuật số (như Siri và Alexa), và các hệ thống thực tế ảo.

,dự đoán,tiên tri

Một số điều đã xảy ra và thực sự không thể tin được, nhưng Ray Kurzweil hiếm khi mắc phải sai lầm. Tháng 10 năm 2010, ông đã đưa ra một báo cáo dự đoán về tương lai. Trong đó ông đã phân tích tất cả các dự đoán mà ông đã đưa ra trong 3 cuốn sách của mình từ năm 1990, 1999 và 2005. Trong số 147 dự đoán, 115 dự đoán đã được xác minh đã thành sự thật, 12 dự đoán đúng ,17 dự đoán là đúng một phần, và chỉ có 3 dự đoán sai. Như vậy, hiệu quả của các dự đoán mà nhà khoa học này đưa ra là 86%.

Năm 2019

Năm 2019,dự đoán,tiên tri

  • Con người sẽ tìm ra được các căn bệnh đã giết chết 95% người dân ở các quốc gia văn minh trên thế giới.
  • Quá trình lão hóa sẽ được làm chậm lại hoặc thậm chí đảo ngược.

Năm 2020

Năm 2020,dự đoán,tiên tri

  • Máy tính sẽ tiếp tục trở nên nhỏ hơn, và hình dạng của chúng sẽ thay đổi. Ví dụ, chúng sẽ là một phần của quần áo của chúng ta.
  • Một chính phủ thế giới mới sẽ xuất hiện, và nó sẽ đại diện cho toàn thể nhân loại.

,dự đoán,tiên tri

  • Bắt đầu từ năm 2020, con người 2.0 mới sẽ bắt đầu xuất hiện và chúng sẽ được tạo ra dựa trên công nghệ nano mới.
  • Các chiến dịch quảng cáo sẽ được phát riêng cho từng người thông qua các kênh âm thanh.

Năm 2025

Năm 2025,dự đoán,tiên tri

  • Máy bay và ô tô không người lái sẽ được kiểm soát 100% bởi máy tính.
  • Đây sẽ là năm ra mắt công nghệ nano đầy tham vọng, họ sẽ giúp chúng ta hiểu được bộ não con người làm việc như thế nào.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp
  • Bài liên quan: dự đoán, tiên tri,