Linh Chi
4 năm trước

Du hành xuyên thời gian và 10 bằng chứng đáng cân nhắc - P1

Du hành xuyên thời gian liệu chỉ có trên phim ảnh, hay trong những giả thuyết không tưởng? Những bằng chứng sau đây có thể khiến bạn phải suy nghĩ đấy!

Liệu con người có thể du hành xuyên thời gian? Nếu bạn nói không thể thì những bằng chứng sau đây có thể sẽ khiến bạn cân nhắc lại đấy!

10. Đồng hồ du hành thời gian tý hon

Vào tháng 12 năm 2008, các nhà khảo cổ Trung Quốc đã khai quật một ngôi mộ khổng lồ, vẫn còn nguyên vẹn và chưa bị xáo trộn. Trước khi họ bật nắp của chiếc quan tài 400 tuổi của Si Qing, họ đã tìm thấy một điều đáng kinh ngạc. Đó là một mảnh nhỏ được làm từ kim loại vàng, dưới hình dạng của một chiếc đồng hồ. Thời gian đóng băng trên đó là 10h06. Phía đằng sau có khắc từ “Swiss” (Thụy Sĩ).Mô tả hình ảnh

Chiếc đồng hồ này không thể có niên đại hơn 100 năm. Vậy tại sao nó lại bị vùi trong đất ở ngôi mộ từ thời nhà Minh (thế kỷ 15 – thế kỷ 16)? Vào thế kỷ này, tại Geneva (một thành phố của Thụy Sỹ), lệnh cấm các đồ trang sức hào nhoáng đã được ban hành. Mãi đến sau năm 1780, đồng hồ mới được phổ biến ở Châu Âu. Chẳng ai có thể đưa ra một câu trả lời cho việc chiếc đồng hồ này lại xuất hiện ở ngôi mộ của Si Qing.

9. Moberly – Jourdain và sự tình cờ

Không phải tất cả các bằng chứng về du hành xuyên thời gian đều ở đương đại. Thực ra, nó đã xuất hiện từ nhiều thập kỷ trước. Một trong những câu chuyện lâu đời và khó hiểu nhất xuất phát từ lâu đài Petit Trianon nằm trên căn cứ của cung điện Versailles tại Pháp. Vào buổi tối ngày 10 tháng 8 năm 1901, một vài học giả đã phát hiện bản thân đã quay về quá khứ và bắt gặp Marie Antoinette – người phụ nữ đã chết một thế kỷ trước.Mô tả hình ảnh

Khác với các học giả, Charlotte Anne Moberly và Eleanor Jourdain có chuyến đi thăm thú Petit Trianon. Nhưng họ đã bị lạc, khi đi qua một trang trại bị bỏ hoang, hai người nhìn thấy một phụ nữ vẫy tấm vải trắng qua cửa sổ. Đột nhiên, cảm giác áp bức và ảm đạm bao trùm lấy họ. Thông thường chúng ta sẽ bị lạc về mặt địa lý, chứ không phải lịch sử. Tuy nhiên, Moberly và Jourdain cũng đã nhìn thấy một nhóm người mặc quần áo kiểu dáng xưa cũ, một anh chàng bị bệnh đậu mùa và một người giống Marie Antoinette.

Về sau, hai người có xuất bản một cuốn sách về cú nhảy thời gian của họ, nhưng đã bị mọi người chế giễu. Mọi người nghĩ rằng đây là một trò lừa bịp, ảo giác, hoặc đơn giản là họ đã gặp ma. Tuy nhiên, biết đâu Moberly và Jourdain lại du hành xuyên thời gian?

8. Cú trượt đến tương lai

Robert Victor Goddard là một chỉ huy cấp cao trong Không quân Hoàng Gia Anh vào chiến tranh thế giới thứ II. Hình ảnh của ông đã rất nổi tiếng trong văn hóa pop, gồm cả phim “The Night My Number Came Up” dựa trên sự cố kỳ lạ trong sự nghiệp của ông.Mô tả hình ảnh

Theo cuốn sách “Du hành xuyên thời gian – Một nhận thức mới” của JH Brennan, Goddard đã thực hiện một cú trượt xuyên thời gian khi bay qua trạm Không Quân Hoàng Gia – Drem Airfield. Bay khỏi sân bay bỏ hoang gần Edinburgh, ông nhận thấy nó trong tình trạng đổ nát với gia súc chăn thả đang lướt qua đám cỏ mọc lên từ vết nứt trên đường băng. Ông quyết định quay lại Drem.

Khi đó, một trận mưa đột ngột đã che khuất ánh sáng mặt trời. Bỗng nhiên, ông nhìn thấy sân bay trong tình trạng hoàn hảo, với các kỹ sư cơ khí trong bộ đồng phục mày xanh biển đang chỉ huy bốn máy bay màu vàng trên đường băng. Ông không thể nhận ra bất kỳ một ai trong số đó. Goddard không hạ cánh và tiếp tục bay. Ông đã không tiết lộ bí mật này trong nhiều năm. Bốn năm sau đó, Không Quân Hoàng Gia bắt đầu sơn máy bay màu vàng và chuyển đồng phục của công nhân cơ khí sang màu xanh biển.

7. Thí nghiệm Philadelphia

Quân đội Mỹ có một lịch sử lâu dài về việc điều tra các khái niệm khoa học viễn tưởng một cách nghiêm túc như kiểm soát tâm trí, chiến tranh tâm lý, robots – oh, du hành xuyên thời gian,… Thí nghiệm Philadelphia cũng là một trong số đó. Đây là một thí nghiệm quân sự hải quân thực tế, được diễn ra vào khoảng ngày 28 tháng 10 năm 1943.Mô tả hình ảnh

Tuy nhiên bản chất của nghiên cứu đã đem đến rất nhiều tin đồn. Cũng được gọi là Project Rainbow (dự án cầu vồng), thí nghiệm này liên quan đến việc giúp USS Eldridge “tàng hình” trước ra đa của kẻ thù. Nhưng vượt qua cả ngưỡng được yêu cầu, USS Eldridge đã biến mất và trở lại trong thời gian 10 giây.  

Những báo cáo về cuộc thí nghiệm khá mơ hồ, còn Hải Quân tuyên bố không có thí nghiệm nào như vậy cả. Nhiều người nghĩ rằng thí nghiệm Philadelphia chỉ là một trò lừa bịp, nhưng khá nhiều câu chuyện được lưu hành trong những năm qua, và chúng có điểm phù hợp.

Người ta cho rằng cuộc thí nghiệm này dựa trên lý thuyết của Albert Einstein. Nếu ánh sáng bị bẻ cong, thì không gian – thời gian cũng sẽ bị uống cong, và chúng ta sẽ tạo được một cỗ máy thời gian vô hình.  

6. Dự án thuyết âm mưu Montauk

Dự án Montauk bị cáo buộc nằm trong một chuỗi các dự án bí mật của chính phủ Hoa Kỳ, được tiến hành tại Trại Hero hoặc ga Montauk Air Force tại Long Island. Những câu chuyện thử nghiệm Montauk xuất hiện khi Preston Nichols – một tác giả người Mỹ đã tuyên bố rằng: ông đã phục hồi được những ký ức nén ẩn của mình về nghiên cứu du hành thời gian.Mô tả hình ảnh

Mặc dù vấn đề về ký ức nén ẩn vẫn đang gây tranh cãi, vì chẳng có một bằng chứng cụ thể nào có thể chứng minh điều này là đúng. Nichols có bằng tâm lý và câu chuyện có thể là do ông bịa ra. Nhưng chúng ta cũng không có bằng chứng để bác bỏ câu chuyện của ông.

Ông cũng cáo buộc chính phủ Mỹ đang làm thí nghiệm kiểm soát tâm trí tại Air Force Long Island, và đã bắt đầu nghiên cứu không lâu sau thí nghiệm Philadelphia. Dự án MKUltra là một nỗ lực của CIA để kiểm tra thử phương pháp kiểm soát tâm trí, có liên quan đến việc sử dụng các loại thuốc tác động đến tâm thần. Bạn có thể chọn tin Nichols hoặc không. Nhưng ai có thể chắc chắn rằng chính phủ Mỹ không nghiên cứu cách thức du hành xuyên thời gian?     

Xem tiếp phần 2 

Nguồn: what culture

Linh Chi dịch

Bạn có thể xem bài viết khác của mình nếu quan tâm:  

Chủ đề chính: #du_hành_xuyên_thời_gian

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn