Du học TMS 6 tháng trước

Du học Mỹ có người thân bảo lãnh

Du học Mỹ có người thân bảo lãnh cần những điều kiện gì?

Du học Mỹ có người thân bảo lãnh

Du học Mỹ có người thân bảo lãnh là một trong những hình thức phổ biến được khá nhiều người lựa chọn khi muốn cho con em mình sang Mỹ du học. Vậy thì điều kiện để có thể du học tại Mỹ theo  kiểu bảo lãnh này là gì? Người bảo hãnh cần phải đáp ứng tiêu chí nào? Những phân tích cụ thể sau đây sẽ giúp các du học sinh nắm rõ được điều này. 

Điều kiện để du học Mỹ có người thân bảo lãnh 

Bạn nên biết rằng du học Mỹ diện bảo lãnh cũng tương tự  như các diện khác, chính vì thế mà các bạn học sinh Việt Nam vẫn cần phải đáp ứng đầy đủ được các tiêu chí đầu vào của trường thì mới nhận được thư mời nhập học. Điều kiện để du học Mỹ theo diện bảo lãnh như sau:

 - Điểm trung bình học tập GPA phải trên 6.5- Điểm tiếng Anh IELTS ≥ 6.5 hoặc điểm TOEFL iBT ≥ 70 điểm 

- Phải chứng minh được khả năng tài chính: bởi du học Mỹ có người thân bảo lãnh không phải thuộc dạng chương trình du học Mỹ không cần chứng minh tài chính. Do đó người bảo lãnh vẫn phải làm các thủ tục chứng minh tài chính để đảm đảo có đủ khả năng về kinh tế để chi trả cho việc học tập và sinh hoạt của sinh viên. Khi người bảo lãnh đã nộp đầy đủ các giấy tờ thủ tục chứng minh tài chính thì du học sinh Việt nam mới được xem xét rồi cấp visa du học Mỹ.Để chứng minh tài chính du học thì cần phải có các giấy tờ như sau: 

+ Phải có đơn I-134: đây chính là giấy cam kết bảo trợ tài chính của người đứng ra bảo lãnh cho du học sinh Việt Nam trong quá trình học tập tại Mỹ.  

+ Có giấy chứng nhận từ ngân hàng về các khoản đã gửi ngân hàng 

+ Có chứng nhận của các đơn vị đang làm việc về khoản thu nhập ổn định mỗi tháng 

+ Với những trường hợp kinh doanh tự do thì cần nộp giấy chứng nhận đã đóng thuế trong 2 năm gần nhất 

+ Các loại giấy tờ khác chứng minh sở hữu bất động sản, cổ phiếu hay tài sản có giá trị… 

Những đối tượng có thể bảo lãnh du học Mỹ là ai?

 Theo Luật di trú Hoa Kỳ thì một công dân hoặc là thường trú nhận tại Hoa Kỳ mà trên 21 tuổi đều có thể đứng ra bảo lãnh cho người thân tới Mỹ học tập. Cụ thể như sau: 

* Công dân Mỹ có thể bảo lãnh người thân qua Mỹ du học- IR Người thân trực hệ): tức là bao gồm có cha mẹ, vợ chồng hoặc là con cái dưới 21 tuổi của người bảo lãnh. 

Diện du học Mỹ người thân trực hệ không có người tháp tùng và không bị giới hạn chỉ tiêu visa mỗi năm. Còn khi nào muốn bảo lãnh người thân sang Mỹ du học thì phải làm đơn riêng cho từng người- F1 (Family First Preference): bao gồm con cái độc thân trên 21 tuổi.

 Visa diện F1 nếu có con dưới 21 tuổi mà chưa lập gia đình thì cũng có thể đi theo sang Mỹ cùng, nhưng nếu là vợ hoặc chồng thì lại không thể sang Mỹ theo diện này. 

- F3 (Family Third Preference: là  con cái trên 21 tuổi và đã kết hôn

 - F4 (Family Fourth Preferen) là anh chị em của công dân MỹDu học Mỹ có người thân bảo lãnh diện F3 và F4 thì vợ hoặc là người chồng hay con dưới 21 tuổi mà chưa có gia đình của người được bảo lãnh thì sẽ được đi theo người bão lãnh chính.

 * Thường trú nhân tại Mỹ được bảo lãnh người thân qua Mỹ du học 

- F2A (Family 2A Preference): là vợ chồng hoặc là con cái dưới 21 tuổi và chưa lập gia đình. Người bão lãnh cũng cần phải làm đơn riêng cho từng người hoặc khai cùng trong đơn với người cha hoặc người mẹ được bảo lãnh. 

- F2B (Family 2B Preference): là con cái trên 21 tuổi chưa có gia đình, đặc biệt diện này còn cho phép con dưới 21 và chưa lập gia đình được đi theo. 

Người bảo lãnh du học Mỹ cần có điều kiện gì?Đối với các trường hợp nhận bảo lãnh cho du học sinh sang  Mỹ theo học thì cần phải đáp ứng được điều kiện tài chính. Bên cạnh đó còn cần phải có những điều kiện khác: 

- Chưa từng có tiền án và tiền sự tại Mỹ 

- Phải định cư hợp pháp tại quốc gia nơi mà họ sinh sống  

- Phải có công việc ổn định tại Mỹ 

- Phải chứng minh được mối quan hệ thân thiết, ràng buộc với du học sinhNếu như người bảo lãnh người thân sang Mỹ du học mà không thể đáp ứng được các điều kiện trên thì cơ hội nhận được visa du học Mỹ là rất thấp. Hơn thế nữa bảo lãnh theo diện F2A và F2B lại bị giới hạn chỉ tiêu mỗi năm. 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...