NGUYEN THI HA
2 năm trước

DU LỊCH BÌNH BA

Bình Ba, một địa danh du lịch nổi tiếng của Cam Ranh. Đó là tất cả những gì mình biết khi chưa đến Bình Ba, nhưng đến nơi rồi mình thật sự cảm thấy vừa thú vị vừa thất vọng. Nơi đây trong tưởng tượng của mình cùng với những lời đồn đại thì thật là tuyệt vời, hoang sơ, lung linh và tráng lệ!

Cam Ranh chào đón chúng mình bằng một cơn mưa xối xả, mưa không thấy đường để chạy xe khi chiều đã ngả về tà. Cả đoàn xe nhà mình tấp vào một quán ăn ven đường và thưởng thức bữa ăn đầu tiên ở Cam Ranh với rau muống xào tỏi, tôm kho, canh chua. Một bữa ăn đơn giản và giá cả cũng hợp lý. Sau khi thưởng thức bữa ăn đơn sơ khi bụng đói meo, ai cũng cảm thấy khỏe khoắn hẳn lên và lại tiếp tục lên đường. Vừa đi, cậu em mình vừa search google để tìm khách sạn. Thật cảm ơn anh Google! Cậu ấy đã tìm được một khách sạn có vẻ hợp lý cả về tiêu chuẩn lẫn giá cả. Một đêm ở Cam Ranh cả đoàn được tận hưởng một không khí se se lạnh vì trời mưa bão! 

"Sáng rồi, sáng rồi!", mấy đứa nhỏ trong đoàn chí chóe. Cả đoàn thức giấc và lại lên đường. "Giờ mình đi đâu nhỉ?", "Đi Bình Ba hay Nha Trang?". "Thôi, đi Bình Ba đi, đẹp lắm, hoang sơ lắm và thức ăn cũng rẻ nữa!". Thế nhé, Bình Ba thẳng tiến!

"Trời ơi, sao hoang vu dữ vậy nè?". Đó là cảm giác đầu tiên của mình khi xe vừa lăn bánh vào cổng cảng Cam Ranh. Toàn bộ khu vực cảng thực sự như một nơi bị bỏ hoang từ nhiều thập niên trước, mình không nghĩ là đây là cảng Cam Ranh, nơi mình sẽ tiếp tục được đi đến những hòn đảo trong mơ của mình - Bình Ba! 

Cung cách phục vụ vé tàu đi ra đảo ở đây còn khiến cho người ta ngỡ ngàng hơn, giống như từ những năm 80 mình chờ đợi ở bến xe, chờ đến lượt mua vé! Rồi còn khủng khiếp hơn khi đoàn của mình phải chờ đợi khoảng một tiếng đồng hồ mà tàu vẫn chưa chịu chạy. Đã có những tiếng la ó, chửi thề...từ những tàu kế bên. Chủ tàu giải thích là chờ kiểm tra bằng lái. Rồi mình thấy một người cầm giấy tờ gì đó lên tàu, "lái tàu tới rồi!", thế là thoát nạn chờ đợi. Con tàu được người vừa lên tàu lái đi một đoạn ngắn và đổi người lái. Mình mù mờ hiểu rằng có một bác A có đủ trình để lái cano cao tốc đã đem bằng cho lực lượng chức năng kiểm tra bằng và sau đó đi một đoạn bác A đó đổi cho một anh B và anh B không có bằng lái cao tốc chỉ có kinh nghiệm đưa bọn mình ra đảo thôi! "Thật chuyên nghiệp!". 

Con đường ra đảo xa và đẹp nữa nhưng tâm trạng cứ hồi hộp sao đó vì không biết tay nghề của bác tài này ra sao? "Có khi nào một đi không trở lại?" (Mình đã bình yên trở về và ngồi đây viết review cho các bạn!).

Thật ra Bình Ba rất đẹp nhưng cung cách phục vụ chưa được đẹp và ý thức giữ gìn vệ sinh của du khách cũng như người dân nơi đây chưa cao nên rác còn nhiều. (Còn tiếp).

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn