Du lịch bốn phương: Làng Hanok Bukchon_ Hàn Quốc

Đến Seoul, Hàn Quốc vào những ngày hè khi cả thành phố khoách lên mình vẻ năng động hiện đại thì bạn vẫn có thể tìm được ở đâu đó một góc yên bình , lắng đọng ở ngôi làng cổ truyền thống Bukchon Hanok

Làng Hanok ở Bukchon là một làng nghề truyền thống ở Hàn Quốc có lịch sử lâu đời nằm giữa Cung điện Gyeongbok, cung điện Changdeok và miếu thờ Thần đạo Jongmyo. 

, Một góc ở làng cổ truyền thống- Nguồn: instagram

, Nguồn: instagram

, Nguồn: instagram

, Nguồn instagram

Nép mình giữa chốn đô thị của những tòa nhà cao ốc, của phố xá nhộn nhịp là ngôi làng cổ kính xinh đẹp nằm ở phía Bắc của Seoul_ nơi cuộc sống diễn ra êm đềm , nhẹ nhàng và thong thả. Làng cổ Bukchon Hanok là nơi lưu giữ những truyền thống lâu đời mang đậm nét văn hóa đặc trưng của người Hàn Quốc.

, Hanok Bukchon nổi bật là những ngôi nhà ngói xám nững conn ngõ nhỏ.-Nguồn: instagram

, Phong cảnh bình yên, êm đềm mang nét cổ kính- Nguồn: instagram

, Nguồn: instagram

, Nguồn: instagram

Làng Bukchon Hanok được xây dựng cách đây hơn 600 năm,những ngôi nhà hanok được xây dựng dựa theo lối kiến trúc của Triều Tiên và Hàn Quốc, chịu ảnh hưởng của phong cách Trung Quốc và Nhật Bản. Theo thời gian Bukchon Hanok vẫn giữ được những nét cổ truyền thống như những ngôi nhà ngói xám ghi, những con ngõ hẹp, những quán trà mang đậm dấu ấn từ xa xưa...

, quán cà phê ở hanok. nguồn: instagram

, Quán trà ở hanok-Nguồn:instagram

, Những ngôi nhà ngói xám mang những nét cổ xưa.

, Nguồn : instagram

Chỉ có ít người dân sinh sống, đa số được trùng tu, bảo tồn thành các di tích, các trung tâm văn hóa, cửa hàng bán các đặc sản, nhà trọ..... Để thưởng thức hết khu vực này thì bạn hãy đi bộ, thong thả, vừa đi vừa ngắm và tận hưởng. Tuyệt vời hơn là bạn có thể thuê 1 bộ hanbok để mặc và cảm nhận như những người dan ở nơi đây. Các bạn yên tâm là giá 1 bộ hanbok cũng khá rẻ nhé chỉ tầm 80.000 VNĐ.

Bạn cũng có thể ghé vào mua đồ ăn hoặc ghé vào các quán lưu niệm mua những món đồ địa phương độc đáo. Và đừng quên ghé qua những quán năn đường phố để thưởng thức vô vàn đặc sản của ẩm thực Hàn Quốc nha.

, Quán trọ mà bạn có thể dừng lại để nghỉ ngơi

, Những ngôi nhà trọ mang nét cổ kính rất thích hợp để bạn nghỉ ngơi, thư dãn

, Mặc quần áo truyền thống và đi dạo trong ngôi làng truyền thống thì còn gì tuyệt vời hơn

, nguồn:instagram

, Nguồn : instagram

, Nguồn: instagram

, Mặc hanbok đi dạo, thưởng thức đồ ăn.

Hanok Bukchon là một điểm du lịch đầy thú vị mà bạn nhất định phải đi thử qua 1 lần nếu đến Hàn Quốc, ở đây vừa êm đềm thanh bình lại pha nét cổ kính, chính là một địa điểm du lịch đầy lý tưởng cho những ai thích khám phá những điều truyền thống của đất nước xinh đẹp và cũng như phong tục tập quá của con người Hàn Quốc.

,

,

,