dinh hue 1 năm trước

Du lịch Quảng Bình

https://hueandinh21.blogspot.com/

Qua những gì bạn thấy ở mảnh đất này, thì nơi đây xứng đáng là danh lam thắng cảnh. Đoạn đường nào cũng rất đẹp, nhiều màu xanh. Mình ấn tượng:  Với dòng Sông Son xanh ngắt và không rác thải. Nhớ đến Sông Tô Lịch mà buồn. Khách du lịch, đặc biệt là khách Tây đều lịch sự và đẹp trai, xinh gái. Họ chủ yếu mặc áo hai dây, quần đùi ....sẵn sàng phơi trực tiếp làn da dưới ánh nắng. Nó...là đứa vỗn dĩ không thích nắng nóng, nên phải khoác trên mình cái áo chống nắng dày dạn...che đi cái thân hình cầy hương và váy áo hai dây bánh bèo. Nếu bạn đến nơi đây:  

 - Hãy ở Carambola: một nơi lý tưởng để nghỉ ngơi. Ngay sát dòng Sông Son, sáng ra cảnh lại càng trở nên thơ mộng. Tiếc rằng lần này nó đi, không có hứng thú với việc chụp ảnh, nên ảnh vô cùng ít ỏi. Thực sự là vô cùng ít ỏi. Mỗi lần dơ lên lại đặt xuống....ờ, có cái máy ảnh nào có thể ghi nhận được sự chân thực và rõ nét + 3D như mắt mình đây.  

 - Hãy thuê xe máy để đi, trừ khi bạn thấy mình không đủ sức khỏe. Vì nếu ngồi trên taxi, bạn sẽ khó có thể cảm nhận được hết vẻ đẹp ở nơi này, và còn hạn chế trong việc tìm kiếm những địa điểm mới, lối đi mới. Cụ thể ở đó hay có lỗi đi tắt, hãy tìm cách hỏi bằng được lối đi tắt ấy...bạn sẽ ngạc nhiên và khiến chuyến đi trở nên thực sự thú vị rất nhiều.  

 - Hãy chơi tất cả các trò cho dù bạn là đứa sợ chết và nhát thế nào. Đó là sự trải nghiệm rất hay ho và...uhm, có chút phấn khích. Nó được cái là nhìn thấy nước là sướng nhưng nó....không biết bơi. Vậy mà vẫn bất chấp chơi mấy trò mạo hiểm kinh dị. Có anh cứu hộ điềm nhiên nhìn nó vùng vẫy giữa sông và cố bơi vào bờ, đến lúc không còn sức nữa mới đưa tay ra vớt. 

 - Hãy đến bờ biển Nhật Lệ: đi bộ trên con đường dẫn thẳng ra biển (không phải ai cũng biết đường này đâu, nên hãy quan sát thật kỹ).  

 - Nếu ở thành phố 1 đêm: hãy lựa chọn Why not hostel. Đơn giản vì nó ngay sát bờ biển, thêm nữa ở đó có hồ bơi. Ngày xưa, à không cả bây giờ nữa, nó từng muốn sống trong 1 căn nhà nhỏ (kiểu dạng nhà chòi) cạnh bờ sông bờ biển hoặc trong 1 cái container. Sở thích quái dị này xuất phát từ việc hồi bé, cạnh nhà bạn có 1 cái container, trong đó...có người ở, và trong đó...rất đẹp. Mọi thứ trong mắt 1 đứa trẻ lúc đó như bước chân vào một câu chuyện cổ tích, nên mới sâu sắc và luôn đẹp như vậy. Thế nên, uhm, trong chuyến đi vừa rồi...nó đã vô cùng, vô cùng ưng ý khi chọn ra được 2 chỗ ở y như ý nguyện. Trong số đó có 1 cái container (haha), ....tất nhiên là dạng bé bé thui nhưng cũng đủ khiến nó vui chết đi được.  

 - Khi ăn: hải sản thì không nói làm gì. Bạn có thể lựa chọn đến Quán bún nem lụi LyLy trên đường Hai Bà Trưng.  

 - Có thời gian nữa hãy tham quan cầu Nhật Lệ.  

 - Hãy mang nhiều quần áo: vì lúc nào bạn cũng có thể ướt và cần thêm 1 bộ để thay. Thực tế là ngày nào nó cũng bơi, cũng dính nước, cũng lấm lem đất cát. 

D.T.T.H

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...