Vô Danh Lock 4 năm trước

Dư luận Trung Quốc sôi sục vì chùm tranh vẽ cảnh Tra Tấn trong nhà tù

Những bức tranh khiến người xem phải giật mình khi miêu tả cảnh sát tra tấn phạm nhân trong những nhà tù của Trung Quốc, trong đó có hình ảnh

Những bức tranh khiến người xem phải giật mình khi miêu tả cảnh sát tra tấn phạm nhân trong những nhà tù của Trung Quốc, trong đó có hình ảnh cảnh sát đổ nước sôi lên người một tù nhân và sốc điện vào cơ thể khi anh bị còng tay treo lên trần nhà, gần đây đã thu hút sự chú ý của công luận, theo một báo cáo của tờ New York Times.

Lưu Nhân Võng là người đàn ông được vẽ trong những bức tranh đã được xuất bản lần đầu tiên trên tờ The Paper, một tờ báo điện tử của chính phủ có trụ sở tại Thượng Hải. Anh Lưu từng bị buộc tội vì đã bắn chết một cán bộ làng ở tỉnh Sơn Tây hồi năm 2008, sau khi cảnh sát thuộc Cơ quan An ninh Công cộng hạt Trung Dương đã tra tấn anh nhiều lần để ép cung.  Ban đầu anh bị kết án tử hình trong năm 2010, nhưng sau đó anh đã được minh oan vào năm 2013.

Anh Lưu hy vọng sẽ sử dụng những bức tranh để đòi được tiền bồi thường cũng như muốn mọi người biết được việc nhà cầm quyền Trung Quốc đã dùng các hình thức tra tấn như thế nào trong những cuộc thẩm vấn.

Sau khi tờ The Paper tường thuật về câu chuyện của anh, tờ Tân Hoa Xã – cơ quan ngôn luận chính thức của nhà nước – và các hãng tin khác cũng đã công bố những báo cáo tương tự. Đây là lần đầu tiên truyền thông chính thống của nhà nước báo cáo về những hình ảnh tra tấn.

Mô tả hình ảnh

Hiện vẫn chưa rõ vì sao truyền thông nhà nước cho đăng các hình ảnh về tra tấn, khi mà chúng đã được đăng ở rất nhiều nơi khác. Trải qua một thời gian dài, các nhóm hoạt động nhân quyền, hãng truyền thông nước ngoài, và những công dân Trung Quốc từng chịu án tù cũng đã miêu tả hiện tượng cảnh sát tra tấn ép cung thông qua những bức tranh và các phương tiện nghệ thuật khác nhau.

[qcngang]

Đặc biệt, nhiều học viên của Pháp Luân Công, một môn thiền định ôn hòa tại Trung Quốc bị nhà cầm quyền bức hại, cũng đã công bố rất nhiều các hình thức tra tấn mà họ phải chịu đựng trong các nhà tù Trung Quốc. Rất nhiều hình thức tra tấn là giống như anh Lưu mô tả. Thêm vào đó, họ các học viên Pháp Luân Công còn muốn thông qua việc công bố này để cầu an cho những người khác đang chịu bức hại.

Mô tả hình ảnh

Cảnh sát tại thành phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh bấm hàng chục đinh bấm vào cơ thể của các học viên. (Minghui.org)

Mô tả hình ảnh

Các học viên bị buộc phải ngồi trên sàn gạch trong một ô vuông nhỏ trong nhiều giờ. Mặc dù nó có vẻ tương đối vô hại, nhưng các ô vuông nhỏ này sẽ cắt vào da thịt của các học viên sau khi họ ngồi lên chúng trong nhiều giờ và khiến phần mông của họ bị chảy máu và lở loét (Minghui.org)

Mô tả hình ảnh

Cai ngục trói chặt đùi của các học viên vào ghế cọp, cùng lúc đó chúng lót rất nhiều gạch dưới chân của nạn nhân nhằm tăng áp lực nặng nề cho đến khi xương chân của họ bị gãy (Minghui.org)

Nhà cầm quyền Trung Quốc đã rất nhiều lần tra tấn những người bất đồng chính kiến, các nhà hoạt động nhân quyền, và nhiều tín đồ của các tôn giáo bằng một loạt các phương pháp tra tấn hủy hoại cơ thể hoặc làm nhục [tù nhân] bất chấp hiến pháp và luật pháp quốc tế.

Tại nhà tù Mã Tam Gia, các học viên kể lại cách thức mà cảnh sát đã dùng dùi cui điện để sốc vào ngực và bộ phận sinh dục của phụ nữ và làm nhục họ. Rất nhiều nữ học viên Pháp Luân Đại Pháp cũng bị lột trần truồng và bị ném vào các phòng giam để những tù nhân nam thay nhau hãm hiếp họ.

Mô tả hình ảnh

Cảnh sát sốc điện vào ngực và bộ phận sinh dục bằng dùi cui điện, và thậm chí chúng còn nhét luôn cả dùi cui điện vào trong âm đạo của các học viên để sốc điện họ (Clearwisdom.net)

Mô tả hình ảnh

Bức tranh này miêu tả một nữ học viên Pháp Luân Công bị lột trần truồng đang bị cảnh sát đẩy vào một phòng giam chứa đầy tù nhân nam tại nhà tù Mã Tam Gia vào năm 2000 (Trung tâm Thông tin Pháp Luân Đại Pháp)

Nhiều họa sĩ đã bị tra tấn vì tập luyện Pháp Luân Công cũng đã tạo ra những bức tranh sơn dầu và các tác phẩm khác để vạch trần sự tàn bạo của nhà cầm quyền. Triển lãm Nghệ thuật Quốc tế Chân Thiện Nhẫn đã giới thiệu nhiều kiệt tác miêu tả việc bức hại các học viên Pháp Luân Công ở Trung Quốc.

Mô tả hình ảnh

Cai ngục đóng những tăm tre sắc nhọn dưới móng tay của một học viên nam Pháp Luân Công, trong khi cánh tay khác của anh đang bị bẻ ngược phía sau lưng (Clearwisdom.net)

Mô tả hình ảnh

Cảnh sát và những tù nhân khác (những người này có thể sẽ được giảm án vì đã tham gia tra tấn các học viên Pháp Luân Công) giẫm trên một miếng gỗ đang đè lên phía bụng dưới của học viên nữ (Minghui.org)

[qcngang]

Mô tả hình ảnh

Bức tranh cho thấy cảnh sát Trung Quốc và các bác sĩ đang mổ cướp nội tạng của một học viên Pháp Luân Công vẫn còn sống để bán nhằm thu về số tiền rất lớn. Các nhà điều tra tin rằng rất có thể hàng ngàn học viên Pháp Luân Công đã bị nhà cầm quyền Trung Quốc mổ cướp nội tạng (minghui.org)

Thông qua rất nhiều các hình thức nghệ thuật khác nhau, những nạn nhân bị tra tấn bởi chính quyền Trung Quốc đang cố gắng để cho cộng đồng quốc tế và những người dân Trung Quốc đang thờ ơ hoặc vẫn không hiểu rõ thấy được sự tàn ác của nhà cầm quyền Trung Quốc.

Theo Đại Kỷ Nguyên Việt Nam

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...