Little Kid 1 năm trước

Dựa vào ai cũng không bằng dựa vào chính mình!

Khi người khác không quan tâm đến bạn, đừng đau lòng, mỗi người đều có cuộc sống riêng của mình, ai cũng không thể mãi ở bên bạn. Đừng để cho ai đó hay chuyện gì đó trở thành tất cả của bạn…

Bạn nên sớm hiểu, trời rồi cũng tối, người sẽ đổi thay, đời người như vậy, đường đi còn xa lắm, bạn chỉ có thể dựa vào chính bản thân mình, không còn cách nào khác.Chúng ta không dựa vào trời, cũng chẳng dựa vào đất, chúng ta phải dựa vào chính bản thân chúng ta...Chỉ có dựa vào bản thân, nuôi dưỡng tinh thần độc lập thì mới nâng cao được năng lực và vượt qua những khó khăn cuộc đời. Muốn bơi giỏi phải bơi ở nơi nước sâu. Khi không có được sự nâng đỡ, bạn phải nỗ lực hết sức nếu không muốn bị chết đuối.

Nếu không tin vào chính mình, không quyết đoán, gặp việc gì cũng đi hỏi han, cũng rụt rè sợ hãi thì thử hỏi bạn có thể bước qua được những sóng gió cuộc đời hay không?

 Khi bạn từ bỏ ý định dựa dẫm vào người khác, quyết tâm bước đi bằng chính đôi chân của mình, lúc này, bạn đã bước đi trên con đường đến với thành công. 

Hãy mạnh mẽ tiến về phía trước, đừng lùi bước trước khó khăn, bạn sẽ thấy đời mình hoàn toàn khác trước đây. Tự tin và độc lập, bạn sẽ lập nên những kỳ tích mà ngay cả trong mơ bạn cũng chưa từng nghĩ đến.


Nguồn TS Lê Thẩm Dương

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...