Minh Tiệp 5 năm trước

Lý do vì sao Dubai là một trong những Thành phố đẹp nhất trên Thế Giới

Những hình ảnh sau đây sẽ trả lời câu hỏi tại sao Dubai được gọi là một trong những thành phố đẹp nhất thế giới

Dubai là một trong những thành phố nổi tiếng bậc nhất trên Thế Giới với những tòa chọc trời với kiến trúc độc đáo. Thủ đô của Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất này không chỉ nổi tiếng bởi sự hiện đại, mà còn như một bản sao thu nhỏ của Thế Giới ngay trên một hòn đảo.

Daniel Cheong – một nhiếp ảnh gia sống và làm việc tại Dubai đã chụp lại một bộ ảnh rất ấn tượng về những khối kiến trúc khổng lồ này tại thành phố này. Điều làm Dubai trở nên đặc biệt còn là bởi ở một số thời điểm trong năm, thành phố này bị bao phủ bởi một lớp sương mù dày đặc vào các giai đoạn chuyển mùa. Lớp sương này gần như bao bọc và trùm lên cả thành phố, và các tòa nhà thì gần như trôi bồng bềnh giữa những lớp mây từ cao tới thấp. Một vài tòa nhà cao vượt trội sẽ nhô lên khỏi lớp sương này, và nếu nhìn quang cảnh đó từ trên cao, ai cũng sẽ hình dung tới một bối cảnh trong một bộ phim khoa học viễn tưởng về một Trái Đất hiện đại hơn trong tương lai.

[qcngang]

Để chụp được những tấm hình đặc biệt này, Daniel Cheong đã phải chờ đợi tới thời điểm thích hợp trong một ngày thích hợp nhất trong năm. Anh còn nghiên cứu kỹ về dự báo thời tiết để có thể chọn được một ngày có điều kiện tốt cho những tấm ảnh. Sau đó anh chọn một địa điểm cao nhất trên tòa tháp cao nhất của thành phố, nằm trong khoảng từ tầng thứ 70 đến 80 của tòa nhà và tiến hành tác nghiệp.

Đây cũng thực chất không phải là những tác phẩm thô được chụp ngay từ đầu, mà đúng hơn chúng đã được chỉnh sửa qua một chút về màu sắc, để chọn được những tác phẩm tốt hơn trong nhiều bức ảnh được chụp. Điều này tạo nên sự chuyển động trong từng bức ảnh, cũng như những màu sắc đặc biệt tạo nên nó. Cheong cho biết anh không thực sự quen với việc chụp và lấy những bức ảnh nguyên gốc làm thành quả, anh muốn chỉnh sửa qua chúng một chút. Và thực chất anh cho rằng mình không đánh lừa người xem, mà chỉ muốn làm hoàn hảo thêm những khung cảnh mà anh có dịp ghi lại.

Hail Storm over Burj Khalifa-X2Cloud One-X2Sunrise On Cloud City-X2Turbulences 2-X2Landing On Planet Dubai-X2Cryogenic Dubai-X2Cryogenisation-X2Cryogenic Marina-X2Cryogenic SunriseMetallica Fog-X2FluidityDawn on Cloud CityVertigo Fog 1Fog InvasionDubai_Galactica-X2Planet Dubai FogView from Burj Khalifa 4-X2View from Burj Khalifa 2-X2View from Burj Khalifa 1-X2View from Burj Khalifa 3-X2Facebook của Daniel Cheong

[qcngang]

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...