RinZinro

Đừng ảo tưởng nữa!

Đăng 4 ngày trước
Đừng ảo tưởng nữa!

Thích một người không có gì là sai. Sai khi chúng ta đặt quá nhiều hy vọng vào đó.

Có thể, trong quãng thời gian 3 năm cấp 3 ngắn ngủi, chúng ta ai cũng đã từng thích, từng yêu một người hoặc có thể nhiều hơn. Khoảng thời gian đó thật đẹp, được ở gần người mình thích, người mình yêu mà không phải suy nghĩ đắn đo quá nhiều về cuộc sống.

Khoảng khắc chúng ta rung động trước một người nào đó sẽ khiến cho bản thân rơi vào một trạng thái vui sướng không thể dùng từ ngữ để nói lên được. Khi chúng ta dành ra thời gian để theo đuổi người ấy, dành hết tâm tư và suy nghĩ dành cho đối phương, để rồi đến một ngày ta lấy hết can đảm, tự tin nói với người đó rằng:'' Tớ thích cậu''. Có người sẽ được đáp lại lời tỏ tình. Và đương nhiên,, cũng có người sẽ không nhận được những gì.

Chúng ta dành nhiều tâm tư, tình cảm cho đối phương nhưng để rồi lại là sự thất vọng.

Rút ra từ kinh nghiệm xương máu, tôi nhận ra bản thân thật ngu ngốc, theo đuổi người ta tận 3 năm, đã tỏ tình tận 4-5 lần nhưng để rồi vẫn nhận lại những lời từ chối chỉ khiến bản thân tổn thương.

Tôi đã quá kì vọng vào một mối tình đơn phương không hồi đáp. Cũng là do tôi đã nghĩ mưa dầm thấm lâu, tôi với trái tim trân thành rồi có thể đến một ngày tôi sẽ có được sự hồi đáp từ đối phương. Nhưng sự thật nó lại không như vậy.

Tương tư 3 năm để rồi tôi đã bỏ lỡ nhiều cơ hội để có những mối quan hệ khác. Nói không ngoa khi tôi đã từ chối lời tỏ tình đến từ những cô gái khác chỉ vì tôi đã có người mình thích.

Đến một ngày, tôi nhận ra điều tôi theo đuổi bấy lâu nay là thứ khiến mình đau khổ nhất. Cái thứ tôi dành cho đối phương là sự trân thành còn cái mà đối phương trả lại cho tôi là những sự không quan tâm.

Thích một người không sai, nó sẽ không bao giờ sai. Nó chỉ sai khi đó là một mối quan hệ mù quáng. Trong trường hợp của tôi nó là tôi quá kì vọng vào một ngày nào đó người đó nói:" Tớ đồng ý ''.

Từ sự ngu dốt của mình, tôi không khuyên bạn phải từ bỏ người mình thích, mà tôi khuyên bạn hãy dừng lại khi trong thâm tâm bạn nhận ra điều mà mình theo đuổi nó sẽ không dẫn tới đâu.

Chủ đề chính: #tâm_sự

Bình luận về bài viết này
0 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn