ĐỪNG ÁP ĐẶT QUAN ĐIỂM CỦA MÌNH VÀO NGƯỜI KHÁC

Có những người sống vì công danh sự nghiệp, có người sống vì tìm hiểu khám phá, có người sống vì đam mê riêng, có người sống chỉ cần sự thanh thản nhưng quan trọng họ hài lòng với lựa chọn đó và vẫn tôn trọng lựa chọn của mỗi người xung quanh

ĐỪNG ÁP ĐẶT QUAN ĐIỂM CỦA MÌNH VÀO NGƯỜI KHÁC Cái bạn cần, người khác chưa chắc đã cần, cái làm bạn hạnh phúc, chưa chắc đã làm người ta hạnh phúc, hai người cùng đi trên một con đường, đích đến chưa chắc đã giống nhau và bạn chẳng bao giờ biết được người khác đang làm gì, nghĩ gì, cảm thấy ra sao đâu vì bạn không phải là người ta và bạn cũng đang mải say mê với những mối quan tâm của riêng mình. 

Có những người sống vì công danh sự nghiệp, có người sống vì tìm hiểu khám phá (vd: phượt thủ), có người sống vì đam mê riêng (vd: nghệ sĩ), có người sống chỉ cần sự thanh thản (vd: nhà sư) nhưng quan trọng họ hài lòng với lựa chọn đó và vẫn tôn trọng lựa chọn của mỗi người xung quanh.Tôi biết một người bạn, đi làm rất bận rộn, cũng không giàu đến mức có thể phung phí, là một biker, đầu tư hẳn quả xe mấy trăm triệu để đi phượt lúc rảnh rỗi, tiền kiếm được đầu tư trọn vẹn cho những chuyến đi, ghét lập gia đình vì cho rằng quá nhiều trách nhiệm, nhưng luôn biết trân trọng gia đình hiện tại và quan điểm sống rất rõ ràng: chỉ cần sống đến 40 tuổi thôi nếu đã đi đủ và trải nghiệm đủ.Hay ai còn nhớ trường hợp của Đỗ Nhật Nam - cậu bé thần đồng với câu nói nổi tiếng từng gây bão dư luận "truyện tranh là con sâu đục khoét tâm hồn". Nhiều người đã vào ném đá cho rằng em ấy không có tuổi thơ bởi truyện tranh là một phần tuổi thơ không thể thiếu với kí ức của họ. Nhưng khi ném đá em ấy, có bao giờ họ đặt câu hỏi: Liệu truyện tranh có làm em ấy hạnh phúc? Biết đâu những cuốn sách khoa học đối với em ấy mới thực sự là tuổi thơ? 

Thế nên NGỪNG ÁP ĐẶT, NGỪNG ĐÁNH GIÁ. Chỉ vì họ không sống như bạn, không có nghĩa là họ đang lãng phí thời gian hay sống một cuộc đời vô nghĩa. Họ vẫn đang tận hưởng theo cách của riêng họ, chỉ là bạn không nhận ra mà thôi.