Giang Đinh 4 năm trước

Đừng bao giờ đặt chân tới Moscow!

Moscow không phải là nơi tốt nhất để bạn có thể du lịch và đồng thời cảnh báo đừng bao giờ đặt chân tới đó vào mỗi kỳ nghỉ! Tờ Russia Beyond The Headlines đã tiết lộ 10 lý do lý giải tại sao

Có một sự thật mà người Nga không còn đủ sức để dấu giếm thế giới này được nữa: Moscow không phải là nơi tốt nhất để bạn có thể du lịch và đồng thời cảnh báo đừng bao giờ đặt chân tới đó vào mỗi kỳ nghỉ! Tờ Russia Beyond The Headlines đã tiết lộ 10 lý do lý giải tại sao Moscow có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của bạn.

Thường thì Điện Kremli và Quảng trường Đỏ là những địa điểm ghé thăm đầu tiên khi bạn đặt chân đến thủ đô nước Nga. Nhưng hãy cẩn thận! Bởi vì chúng quá đẹp, hết sức nổi bật và không gì có thể so sánh được nên chúng tôi không thể đảm bảo rằng bạn sẽ không khỏi bị sốc đâu!

Quảng trường Đỏ và Điện Kremli

Cuộc sống về đêm ở Moscow thật sự quá ồn ào và náo nhiệt! Người dân ra đường tụ tập nhảy múa, hò hét và "having so much fun" . Rồi những quán bar với những trại hè giữa lòng thành phố. Có vẻ đây là thành phố không bao giờ ngủ, vì vậy hãy gác ý định tới Moscow của bạn lại vì sức khỏe của mình!

Cuộc sống về đêm ở Moscow

Các di sản thời Xô viết ở khắp mọi nẻo đường thủ đô mà Trung tâm triển lãm các thành tựu kinh tế (VDNKh) là một ví dụ: nơi đây là nhà của những tượng đài, đài phun nước với những bức tượng vàng, những pavilions (gian hàng triển lãm) đã 75 năm tuổi, Bảo tàng Không gian, tượng đài “Công nhân và nữ nông trang viên”. Nghe đã thấy...nản vì chẳng ai yêu thích lịch sử mà!

Di sản thời Xô viết

Pháo hoa và các cuộc Liên hoan âm nhạc quốc tế. Ngày thành phố (thứ Bảy đầu tiên của tháng Chín) luôn ngập tràn pháo hoa và ca múa nhạc. Rồi ngày 9 tháng 5 và Diễu binh mừng Chiến thắng Phát xít diễn ra hết sức hoành tráng trên khắp đường phố Moscow. Vậy thì sao? Những tiếng la hét, ồn ào, náo nhiệt sẽ chỉ khiến đầu bạn đau nhức!

[qcngang]

Pháo hoa và liên hoan âm nhạc quốc tế ở Moscow

Ngắm cảnh Moscow từ các quán bar và nhà hàng. Ẩm thực Nga thì ngon đấy nhưng khi đã đến đây thì bạn chẳng thể nào để tâm đến việc ăn uống được. Bạn luôn phải băn khoăn: ngắm nhìn khung cảnh xung quanh hay chú tâm vào cái đĩa của mình? Và rồi bạn rút ra kinh nghiệm nhớ đời: tốt nhất nên ăn ở nhà!

Khung cảnh Moscow

Lễ hội hoa ở Moscow. Vào tháng Bảy hàng năm, Điện Kremli cho trồng hơn 600,000 loài hoa ở khu vực Quảng trường Đỏ đủ màu sắc rực rỡ. Nhưng nhiều hoa thế thì chỉ tổ...gây dị ứng với cả rõ ràng Quảng trường Đỏ vốn chẳng phải khu bách thảo gì!

Lễ hội hoa ở Moscow

Các tòa nhà ở Moscow thì chẳng mang dáng vẻ hiện đại chút nào!

Trung tâm thương mại ở Moscow

Một ngày bạn muốn đi dạo trong một công viên bình thường ở Moscow với toàn cỏ cây hoa lá nhưng hóa ra đấy lại là nơi ở của các Sa hoàng thời trước. Bạn gặp vô số cung điện, vườn hoa, vườn cây ăn trái,…rồi lại cung điện. Thế thì còn gọi gì là công viên nữa?!

Công viên ở Moscow

Thêm nữa, các kiểu nhà cửa với lối kiến trúc lạ đời “ẩn nấp” khắp nơi ở Moscow như ngôi nhà hình quả trứng này! To chuyện đây.

[qcngang]

Kiến trúc lạ ở Moscow

Hệ thống tàu điện ngầm. Khuyên bạn thật lòng là đừng đến đó! Có hàng tá di tích lịch sử, quán café, bảo tàng và triển lãm ảnh ở đấy. Thậm chí một trạm tàu điện ngầm được xây dựng nổi trên một chiếc cầu bắc qua sông! Thật nguy hiểm và đáng sợ biết bao!

Vì thế chúng tôi khuyên bạn: Đừng bao giờ đặt chân tới Moscow!

Giang Đinh

Nếu HAY nhấn LIKE và SHARE bài viết này nhé!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...