Bé Gấu 3 năm trước

Đừng bao giờ đổ lỗi cho gia đình

Đổ lỗi cho người khác là cách dễ dàng nhất để trốn tránh trách nhiệm nhưng hệ quả của nó là chúng ta mãi mãi chỉ có thể dậm chân tại chỗ với những những khó khăn và không bao giờ làm chủ được tương lai của mình

Không ai thay đổi được quá khứ

Không ai thay đổi được quá khứ nhưng làm biến đổi tương lai thì hoàn toàn nằm trong khả năng của chúng ta. Ngay lúc này đây, ở giây phút hiện tại , chúng ta sẽ làm điều đó khi biết nhận lấy trách nhiệm về cuộc sống của bản thân mà không tìm cách đổ lỗi lên người khác, đặc biệt là cha mẹ mình.

Bố mẹ luôn dành điều tốt nhất cho con

Chúng ta cần biết rằng cha mẹ luôn làm tất cả những gì tốt đẹp nhất cho con cái. Còn nếu như họ làm chúng ta đau khổ thì đó là bởi họ cũng đã từng phải sống trong sợ hãi và lo âu. Những điều mà họ dạy bảo chúng ta là những điều mà khi còn nhỏ họ đã được người khác dạy bảo.

Bạn biết những gì về thời thơ ấu của cha mẹ bạn?

Bạn biết những gì về thời thơ ấu của cha mẹ bạn, nhất là khoảng thời gian trước khi cha mẹ lên 10?

Nếu bạn vẫn còn cơ hội để tìm hiểu điều này thì hãy tìm hiểu điều này đi. Khi bạn đã biết cha mẹ mình đã phải trải qua những gì trong thời thơ ấu, bạn sẽ hiểu được lí do mà cha mẹ bạn đối xử với bạn như vậy... Sự hiểu biết ấy sẽ giúp bạn cảm thông với cha mẹ hơn!

Hãy cố gắng tưởng tượng ra thời thơ ấu của cha mẹ

Nếu bạn không biết và cũng không còn cách nào để tìm hiểu nữa thì bạn hãy cố gắng tưởng tượng ra thời thơ ấu của cha mẹ. Một tuổi thơ như thế nào thì có thể tạo nên những con người như cha mẹ bạn?

Những điều bạn biết về cha mẹ sẽ làm cho bạn được tự do

Nếu bạn không giải thoát cho người khác trước thì chính bạn cũng không được thảnh thơi. Và nếu bạn không thể tha thứ cho người khác thì bạn cũng không thể tha thứ cho bản thân mình. Nếu bạn đòi hỏi cha mẹ mình phải hoàn hảo thì bạn cũng đòi hỏi mình không được mắc 1 thiếu sót nào nhưng điều đó chỉ làm cho cuộc đời bạn thêm đau khổ mà thôi....

"Ngôn ngữ trần gian như túi rách

Đựng sao đầy 2 tiếng MẸ CHA"

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...