Form Your Soul
3 năm trước

Đừng biến quà cưới trở thành nỗi ám ảnh

Chúng ta đáng lẽ không nên tặng quà cưới cho nhau, bởi vì nó là thứ vô cùng đắt.

Theo lý thuyết, chúng ta tặng quà trong các lễ cưới vì hai lý do:

  • Thứ nhất, các cặp đôi sẽ chuyển ra ở riêng, không sống cùng bố mẹ nữa. Thế nên, tặng quà cưới nghĩa là gia đình và bạn bè thể hiện sự hào phóng hỗ trợ hai vợ chồng chuẩn bị một cuộc sống mới từ hai bàn tay trắng.
  • Thứ hai, bởi vì họ chuẩn bị các bàn ăn thịnh soạn nên chúng ta đến dự đám cưới phải trả lại thứ gì đó để được thưởng thức chúng. 

Hiển nhiên, chúng ta cũng có thể tặng quà vì yêu thương. Nhưng vì quà cưới được xem là bắt buộc nên việc chúng ta nói “tặng quà vì yêu thương” chẳng hề liên quan gì cả. 

Chúng ta đáng lẽ không nên tặng quà cưới. Tôi biết, đây là quan điểm, nói chung, không được chấp nhận. 

Mới đây, tôi có đi dự một lễ cưới và tôi đã tiêu tốn khoảng 700 USD. Số tiền này có vẻ không đáng kể với nhiều người nhưng với tôi thì có đấy. 

Không lâu sau đó, tôi lại được mời tới dự một đám cưới khác nhưng tôi không đến được. Mấy ngày sau, tôi gọi điện cho cô dâu và thừa nhận rằng tôi đã quên mất tặng quà cho họ. Cô ấy hoảng hốt và vội vã đưa ra quyết định là hãy coi như tôi không hề nợ họ món quà nào cả - tôi đã không được mời tới lễ cưới.

Có thể hiểu được rằng những người trẻ sẽ gặp nhiều khó khăn khi mới cưới nếu kinh tế của họ chưa vững và không có sự giúp đỡ từ bố mẹ. Lúc này, ngày cưới của họ hạnh phúc như thế nào phụ thuộc lớn vào sự góp mặt của bạn. 

Tuy nhiên, các quy tắc này không áp dụng cho các cặp đôi sống cùng nhau trong một phòng ngủ 3.000USD ở Brooklyn. Nếu có đủ tiền mua một chiếc KitchenAid của riêng bạn và vẫn kỳ vọng nhận được một chiếc khác từ khách tới dự lễ cưới chỉ bởi vì họ đã nhận thiệp mời thì bạn quả thật khốn nạn.

Tham dự lễ cưới là điều đắt đỏ. Bằng cách yêu cầu ai đó đến và chứng nhận cho ngày hạnh phúc nhất cuộc đời của bạn thì bạn cũng đang yêu cầu họ trả tiền để bạn có thể trông xinh đẹp hơn, đi hưởng tuần trăng mật, được ngủ lại khách sạn và có thể có được vài ngày nghỉ không phải đi làm. Nếu họ đang ở trong một bữa tiệc cưới thì họ sẽ phải trả tất cả các chi phí phát sinh liên quan đến cưới - các bữa tiệc chia tay độc thân của cô dâu, chú rể, các bữa tối ăn uống, trang phục cô dâu... Biết gì chưa, những người tình: thật khốn khổ khi phải chọn giữa việc tổ chức ăn mừng một ngày trọng đại với bạn bè và trả tiền để được thưởng thức bữa tiệc đó.

Ném tiền vào một đám cưới cũng là cái giá rất đắt. Cực kỳ đắt. Nhưng nếu bạn không đủ khả năng tổ chức nếu thiếu 150USD tiền mừng từ một vị khách thì tốt nhất là nên cắt giảm. Chi phí cho một đĩa BBQ và một chiếc bàn đầy bánh ngọt đã gần bằng một chai rượu. Không một ai muốn giúp bạn để rồi họ phải đến dự đám cưới trong một bộ trang phục sang trọng (phải đặt mua) cả. Họ chỉ muốn có mặt để thể hiện tình yêu, sự quan tâm và có thể được say thoải mái mà không cần xấu hổ với bạn.

Chính vì vậy, việc xem thường các món quà của tôi không chỉ đối với các đám cưới. Quà sinh nhật, quà kỷ niệm, quà mừng em bé sắp chào đời cũng thực sự rất lãng phí. Tất nhiên, cũng trừ một vài ngoại lệ, đặc biệt là những người mới sinh con đầu lòng hay hiếm muộn và bây giờ, họ mới có được niềm hạnh phúc mà bao người đều có. 

Quà tặng lớn nhất đó chính là những kỷ niệm. Chúng ta vui vẻ cùng nhau, chung vui hạnh phúc và dành tặng những lời ngọt ngào đến cô dâu - chú rể. Với vai trò là chủ nhà, bạn hãy là người tặng quà chứ đừng chỉ mong đợi được nhận lại một thứ gì đó thật to tát. Đừng để vị khách của bạn phải lo lắng khi nhận được thiệp mời, bởi vì lời mời của bạn sẽ là gánh nặng cho họ chứ không phải chứa đựng niềm vui mà bạn muốn chia sẻ.

Theo Lifehacker

Chủ đề chính: #lễ_cưới

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn