Minh Phuong Nguyen 1 năm trước

Đừng buồn vì thất tình

Cảm giác bị người mình thích từ chối thật buồn phải không? Cảm giác yêu thương đậm sâu rồi rốt cuộc lại chia tay thật đáng ghét phải không? Nhưng cuộc đời còn dài mà, đừng vì những lời nói ấy làm ảnh hưởng đến bản thân mình, bạn nhé!

1. Hãy yêu thương bản thân mình

Dù sao, sau khi chia tay bạn cũng cần yêu thương và lắng nghe bản thân nhiều hơn, bạn có thể dành cả ngày đọc một cuốn sách, nghe một bản nhạc yêu thích hoặc dành thời gian cho những đam mê, sở thích và ước mơ riêng của bạn. Dù rất buồn nhưng cũng đâu thể lãng phí cuộc sống vốn rât tười đẹp này chỉ vì một lời từ chối, một lời chia tay được, đúng không? 

Sau khi chia tay, bạn nên dành thời gian để tự yêu thương và theo đuổi sở thích và đam mê. Nguồn: Pinterest

2. Dành thời gian với gia đình và bạn bè nhiều hơn

Bạn bè và gia đình luôn là chỗ dựa vững chắc, khi tình yêu tan vỡ, hãy ở bên họ nhiều hơn. Đâu ai có thể sống một mình cũng như bạn chẳng thể tự mình xua tan nỗi buồn. Vì vậy, hãy ở bên họ thật nhiều nhé, hãy để niềm vui bé nhỏ ấy làm lấp đi vết thương to lớn trong tâm hồn, dù vết thương ấy sẽ để lại sẹo, nhưng chẳng phải bạn sẽ có cơ hội ở bên những người bạn, những người yêu thương ta vô điều kiện hay sao?

3. Đừng trốn tránh quá khứ

Quá khứ đau buồn thì rồi cũng sẽ qua đi, điều duy nhất ở lại là kí ức. Đừng trốn tránh nó, vì trốn tránh sẽ chỉ làm bạn đau lòng thêm thôi. Chỉ khi bình thản đối diện với quá khứ đau thương, ta mới  có đủ dũng khí mà bước tiếp. Đừng trốn tránh quá khứ, nhưng cũng đừng sống trong quá khứ mà lãng quên hiện tại. Hãy kiêu hãnh tiến về phía trước bằng chính đôi chân đã từng run sợ này, vượt qua cả nỗi tuyệt vọng tiến về tương lai, bạn nhé!

4.Tình yêu sẽ đến với những người vẫn hy vọng dù từng thất vọng, vẫn tinh tưởng dù từng bị phản bội, vẫn yêu thương dù từng bị tổn thương

Dù sau khi chia tay, mỗi người sẽ có thêm những bài học cho riêng mình 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn