Thành Long 5 năm trước

Đừng chết đuối giữa Sài Gòn

Bất kỳ ai, nhìn thấy bức ảnh được chia sẻ trên facebook này đều cảm thấy bất lực. Người mẹ trẻ đi xe máy chở con, có vẻ như học mẫu giáo trở về nhà, trên con đư

Bất kỳ ai, nhìn thấy bức ảnh được chia sẻ trên facebook này đều cảm thấy bất lực. Người mẹ trẻ đi xe máy chở con, có vẻ như học mẫu giáo trở về nhà, trên con đường của một thành phố lớn nhất nước, thành phố được ngợi ca “văn minh hiện đại” đã gần như chìm trong dòng nước lũ. Một chiếc xe hơi trờ tới, dù bị ngã, hình như đang kẹt chân, nhưng người mẹ trẻ vẫn dùng một bàn tay để chặn đầu chiếc xe hơi, cố bảo vệ con mình, trong khi đó bàn tay bé bỏng của em bé, thảng thốt níu lưng áo mẹ khi cơ thể em gần như chìm sâu trong nước, trong sự tuyệt vọng!

Ai chịu trách nhiệm về vần đề này? Báo chí từng đăng tải những ông quan đầu ngành ngành thoát nước đô thị nhận lương trên cả tỷ đồng/ năm. Họ ngồi đó để làm gì và khi thành phố chìm sâu trong nước thì đổ thừa do mưa lớn hay triều cường? Ai là người chịu trách nhiệm khi chấp nhận xây dựng khu đô thị Phú Mỹ Hưng mà có nhiều kỹ sư và nhà khoa học từng phản biện, chỉ ra rằng làm như vậy chính là xây một con đê vĩ đại ngăn sự thoát nước về phía trũng của Sài Gòn? Và điều này đã trở thành nhãn tiền khi Sài Gòn mưa là ngập, mưa lớn là có “sóng bạc đầu” trên đường phố?

Tất nhiên ngày nay chúng ta đều biết kêu gọi lương tâm và trách nhiệm của cán bộ cũng giống như nói với cái đầu gối. Thú thật chính tôi cũng không biết, chúng ta phải làm gì!

[qcngang]

 

NGUYEN DINH BON

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...