Bon Candyy 1 năm trước

ĐỪNG CHỤP ẢNH 4 THỜI ĐIỂM NÀY NẾU BẠN KHÔNG MUỐN XUI XẺO

Dưới đây là những thời điểm cần kiêng kỵ không nên chụp ảnh con để tránh những điều xui xẻo bủa vây quanh bạn và con của mình. Phòng vẫn hơn là tránh, vậy nên hãy nhớ kỹ nhé ! Phong thủy cải vận xin phép được chia sẻ với các bạn đọc.

 1.    Đừng chụp ảnh con lúc sơ sinh  

 Dân gian cho rằng, con người ta sinh tạicõi thế đều có cả hồn và vía. Các vía này có vía dữ và vía lành. Đặc biệt,trong những gia đình có người vừa mới sinh, ông bà xưa kiêng cữ rất kỹ. Do đó,họ tuyệt đối không chụp ảnh con trẻ vào thời điểm này để tránh trẻ bị giậtmình, thất kinh hồn vía. Còn theo khoa học hiện đại, chụp ảnh của em bé sơ sinh không lấyđi phần hồn phách nào cả. Nhưng vẫn cần kiêng kỵ vì có thể làm hại mắt của embé do da mắt bé rất mỏng nên không chịu được cường độ ánh sáng mạnh của đènchớp chụp ảnh. Bằng chứng là mới đây, có một trẻ nhỏ 3 tháng, chưa kịp đặt tênở Trung Quốc đã bị mù chỉ vì bố mẹ quên tắt đèn flash khi chụp ảnh cho bé. Đólà một lời cảnh báo cho những vô ý mà bố mẹ có thể gây ra cho con khi muốn chụpảnh.  Mặt khác, hầu hết các mẹ hay khoeảnh con lên facebook, thế nhưng vẫn có những người rất thận trọng với việc đemhình con khoe trên mạng nhất là với những đứa trẻ vừa chào đời. Điều này có thểxuất phát từ quan niệm “có kiêng có lành” nhưng cũng là để tránhnhững điều tiếng không hay từ miệng đời.    Thêm nữa, việckhoe ảnh con kèm theo quá nhiều thông tin chi tiết còn tiềm ẩn những mối nguythật sự khi có những kẻ xấu đang muốn lợi dụng các thông tin này. 

 2. Chụp ảnhbuổi tối, ban đêm Theo quan niệm tâm linh, đây là thời điểm không nên chụphình cho con bởi vào buổi tối, đêm muộn có rất nhiều "hồn bay pháchlạc". Khi chụp ảnh chúng có thể lọt vào khung hình, đeo bám xui xẻo chotrẻ suốt cả cuộc đời.Còn khoa học hiện đại cũng có cách lí giải riêng về việc chụpảnh ban đêm không hề tốt cho trẻ. Trong không gian tối, thiếu ánh sáng, đènflash từ máy ảnh sẽ gây tổn hại tới mắt của con gây ra mỏi mắt và các tật khúcxạ khác, phổ biến là cận thị và các bệnh lý khác về mắt. 


 3. Chụp ảnhkhi con ngủ Điều kiêng kị này bắt nguồn từ việc trẻ em lúc ngủ mắtnhắm nghiền, cơ thể bất động giống người chết nhắm mắt, xuôi tay. Vì thế, chụpảnh trẻ em khi đang ngủ được người xưa cho là điềm xui xẻo cần kiêng tuyệtđối.Trên thực tế cũng có thể thấy việc chụp ảnh khi con ngủ sẽcó hại do ánh đèn flash hay tiếng kêu của điện thoại có thể khiến trẻ giậtmình, tỉnh giấc và khó ngủ trở lại. Nếu tiếp diễn liên tục có thể khiến con bịrối loạn giấc ngủ. Mặc khác, việc để các thiết bị có sóng này gần trẻ nhỏ cũngkhông hề có lợi nên bố mẹ cứ hạn chế thì hơn. 


  4. Chụp ảnhtrẻ sơ sinh cùng bố mẹ  Nếu bức ảnh chụp 3 người gồm bố,mẹ và con ở giữa cũng là điều người xưa rất kiêng kỵ. Người phươngĐông quan niệm rằng con số 3 là một con số thiêng liêng biểu trưngcho sự kết hợp của các đấng tiên tử, người bình thường phải tránh khôngđược sử dụng kẻo mạo phạm đến thần linh. Chính vì thế, việc chụp 3 người đượccoi là một hành động không tốt và thường mang đến điềm gở, đặc biệt người ởgiữa nếu là trẻ em thì người xưa càng kiêng vì họ cho rằng như thế trẻ dễbị đau ốm, bệnh tật. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có một nghiêncứu khoa học nào đưa ra khẳng định chính xác về các hiện tượng xảy ra khi conngười chụp ảnh.  


 Cóthể thấy những quan niệm kiêng kị của ông bà xưa cốt yếu cũng là để bảo vệ sứckhoẻ cho các bé yêu nhưng các mẹ cũng đừng quá tin vào chuyện hồn vía sẽ khiếncuộc sống của chúng ta thêm nặng nề. Tuy nhiên việc quá hào hứng trong chuyệnkhoe ảnh con, không biết điểm dừng cũng sẽ là một mối lo ngại thực sự. Là nhữngngười mẹ hiện đại, mong rằng các mẹ luôn có sự cẩn trọng đúng mực, cầnthiết để đảm bảo các tình yêu tí hon của chúng ta luôn khỏe mạnh, xinh đẹp. 


Mọi thắc mắc về vấn đề tâm linh , có thể tìm đến với chúng tôi: Phong thủy cải vận 

fanpage: Phong thủy cải vận 

Hotline: 0989.450.851  

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...