BetterLife
Freelancer tại TPHCM

Đừng để 4 năm Đại học ra trường chỉ cầm được tấm bằng.

Đăng 1 tuần trước
Đừng để 4 năm Đại học ra trường chỉ cầm được tấm bằng.

Mình có một lời khuyên dành cho các bạn hiện đang là sinh viên hoặc tương lai sẽ trở thành sinh viên rằng đừng để 4 năm Đại học trôi qua mà bạn chỉ có được một tấm bằng, còn nhiều điều bạn nhất định phải học tập và trải nghiệm bởi nó vô cùng cần thiết cho bạn sao này.

1. Ngoại ngữ:

Tầm quan trọng của ngoại ngữ từ trước đến nay là không thể nào phủ nhận được. Hiện nay nhiều trường đại học cũng đạt những tiêu chuẩn đầu ra đối với môn ngoại ngữ, cho nên việc học ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng đối với sinh viên là không thể tránh khỏi. Nhưng bạn đừng có tư tưởng rằng học chỉ để lấy bằng ra trường mà nên chú trọng vào tính ứng dụng của nó. Nhiều sinh viên học ngoại ngữ vẫn nhận được bằng nhưng việc học chỉ nặng về lí thuyết còn khả năng ứng dụng, giao tiếp vào thực tế lại không có, vì vậy  bạn nên chú ý vào vấn đề này. Ngoài ra thì trong xu thế hội nhập với quốc tế như hiện nay việc biết và sử dụng được tiếng Anh không có gì là quá đặc biệt như 5 10 năm trước mà nó đang rất phổ biến, người ta còn đang hướng tới việc học ngoại ngữ thứ hai, thứ ba như tiếng Hàn, Nhật, Trung, Pháp,... Vì vậy trong thời gian học đại học vào thời gian rảnh nếu có điều kiện thì ngoại việc học tiếng Anh bạn nên tham học học thêm một hay hai ngoại ngữ khác nữa.

2. Kĩ năng mềm:

Đại học là một môi trường rất thuận lợi cho bạn để cải thiện kĩ năng mềm đấy. Bởi vì ở đây bạn sẽ gặp được rất nhiều người bạn mới nên để hòa hợp được bạn buộc phải cở mở trong việc giao tiếp, vì vậy mà cải thiện được kĩ năng giao tiếp. Ngoài ra trong các môn học hay các hoạt động ngoại khóa cũng đòi hỏi bạn phải làm việc nhóm, thuyết trình trước đám đông,... nên dù muốn dù không thì bạn cũng phải không ngừng cải thiện và trao dồi những kĩ năng mềm này nó cũng vô cùng hữu ích cho công việc của bạn sao này.

3. Có mối quan hệ tốt với mọi người:

Vì là môi trường có rất nhiều người bạn từ mọi miền trên đất nước nên bạn sẽ có cơ hội để tìm thêm nhiều người bạn mới, hãy xây dựng cho mình mối quan hệ tốt với bạn bè và cả thầy cô bởi vì sau này biết đâu bạn sẽ còn có dịp gặp lại và hợp tác làm viêc với họ thì sao. Ngoài ra ở đây bạn cũng có thể tìm cho mình những người bạn hợp gu nhau, có cùng chung sở thích và đam mê, những người bạn này sẽ cùng bạn vui chơi, học tập, cùng nhau vượt qua những khó khăn, giúp bạn cân bằng lại cuộc sống.

4. Tìm ra đam mê, sở thích của bản thân:

Bạn đã biết mình có niềm đam mê, hay sở thích gì chưa nếu chưa thì bạn đừng lo bởi vì thời gian học đại học bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để trải nghiệm. Ngoài giờ học trên lớp thì còn có các hoạt động ngoại khóa, thời gian đi thực tập hay đi là thêm,... đó chính là những khoảng thời gian mà bạn nên lắng lại để lắng nghe, khám phá chính mình, nghe xem bản thân bạn muốn gì, cần gì, bạn có ưu điểm hay hạn chế gì từ đó khám phá ra đam mê sở thích của bản thân. Điều này giúp bạn tìm tìm được một công việc phù hợp sau này đấy.

4 năm Đại học nói ít thì không ít mà nhiều thì không nhiều nhưng lại là khoảng thời gian vô cùng quý giá, nó chính là bước đệm, là bằng đạp quyết định bạn sẽ là ai sau này. Do đó, bạn hãy đặt ra cho mình những kế hoạch học tập và tận dụng tốt khoảng thời gian này nhé.

Chủ đề chính: #sinh_viên

Bình luận về bài viết này
0 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn