99SimpleLife 5 tháng trước

Đừng để cho thanh xuân của bạn bị trôi đi một cách an nhàn

'Thanh xuân giống như một cơn mưa rào. Dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa, bạn vẫn muốn đấm mình trong cơn mưa ấy lần nữa'. Thế nên đừng lãng phí thanh xuân tuổi 20. Bạn có biết tuổi trẻ của bạn đáng giá bao nhiêu? Những chia sẻ từ bài viết sau đây sẽ giúp bạn thôi lãng phí tuổi thanh xuân của mình nữa.

1. Hãy dám mơ đến món đồ đắt tiền và “cày” để thực hiện ước mơ đó.

Bạn đang rất muốn mua nhiều thứ, nhưng nó quá đắt và gia đình thì không khắm khá. Hãy tự làm ra tiền đi bạn… mình đang là sinh viên nên sẽ nói với vị trí của sinh nghèo, hãy bắt đầu với công việc part-time.

Tháng lương đầu hãy thưởng gì đó “nhẹ” cho bạn như một chiếc áo thun vì suốt một tháng qua bạn đã nỗ lực. Số tiền còn lại hãy tiết kiệm cho “ước mơ” kia. Với suy nghĩ này, đến lúc sắp nghỉ việc, riêng mình, mình đã sắm được nhiều thứ lặt vặt và đặc biệt hơn là mua đôi giày hơn “nửa củ”. Việc vung tiền lớn một lần như vậy rất “chua”. Nhưng tiền mình bỏ ra thì đem lại đôi giày chất lượng không chê vào đâu được. Bạn thấy sao về câu chuyện trên? Có muốn trải nghiệm cảm giác giống mình không?

2. Hãy đặt chân đến nơi mình muốn đi khi còn có thể – đừng lãng phí tuổi thanh xuân

“Đi thật xa để trở về”; “Đi đi đi và đừng nghĩ suy, thanh xuân đang chờ ta cứ đi” là những câu hát quen thuộc khích lệ những khát khao tuổi trẻ.. Khi còn có thời gian, bạn hãy tự thưởng cho mình một chuyến du lịch. Không nước ngoài thì cũng trong nước, bạn có thể đi một mình hoặc cùng bạn bè có chung đam mê. Khi bước khỏi cuộc sống chỉ có công việc, deadline, tiệc tùng bạn sẽ thấy rất thoải mái và hạnh phúc. Hãy tận hưởng cuộc vui một cách trọn vẹn, đừng đoái hoài gì đến những bận rộn hay phiền muộn đấy nữa.

“Không có thời gian” mà mình đề cập ở đây chính là khi bạn có gia đình, bạn đắm chìm trong công việc, cũng như học tập. Đừng sống một cuộc sống quá an toàn và hay lặp lại theo chu kì, sáng dậy đi làm, tối về nghỉ ngơi. Cuối tuần hãy đi đâu đó, thưởng ngoạn xa xa và tận hưởng thú vui lành mạnh. Ta chỉ sống được một lần thôi nên hãy sống và chơi hết mình nào!

3. Hãy tạo kỷ niệm cho thanh xuân của mình với một nhân vật chính khác.

Hãy học cách yêu thương bản thân mình trước đã. Khi đã sẵn sàng rồi, thử yêu thật lòng một người. Nhưng hãy thật lòng với người mà bạn nhận thấy được sự chân thành và tấm chân ái mà họ dành cho bạn. Sở dĩ như thế vì nếu bạn hết mình với một người không tôn trọng bạn thì quả là lãng phí thanh xuân đúng không nào? Chúng ta sẽ có thêm bài học cuộc sống “đừng đặt niềm tin vào ai đó vội vàng” nếu yêu một người bội bạc.

Tương tự vậy khi bạn yêu một người thật sự yêu thương mình thì “đừng chần chừ bày tỏ yêu thương”. Có người từng nói với mình “yêu thì cứ cho hết đi để sau này không phải hối hận, vì mình đã cho đi hết rồi”. Khá là vui nhưng nó hợp logic đúng không nào! Cho dù có kết thúc một mối tình đẹp đi chăng nữa thì bạn cũng không thấy hối tiếc bởi thanh xuân của bạn đã có thêm ai đó khiến cho chúng trở nên đa màu sắc hơn, màu hồng của tình yêu thơ mộng, xám của các cuộc tranh cãi và xanh hy vọng sau những lần tranh cãi nhau mà đơn giản chỉ mong nhận lại cái ôm vỗ về.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...