GiangImgs
2 năm trước

Đừng để mình bị lừa ở Việt Nam với những trò này

Một blog du lịch nước ngoài đã đăng tải bài viết với tiêu đề như trên để chia sẻ với người đọc những chiêu trò khiến họ dễ bị mất tiền oan khi du lịch ở Việt Nam. Cùng xem đó là gì nha.

1. Taxi dù

Sau một hành trình dài khi chúng tôi đã thấm mệt, xe buýt dừng lại và thả chúng tôi xuống lúc trời đang mưa. Một người đàn ông bước ra với cây dù bự chà bá che mưa cho chúng tôi, anh ấy nở nụ cười tỏa nắng như hiệp sĩ trong bộ áo giáp sáng ngời. Chúng tôi đã quẳng hành lý vào cốp xe mà quên mất việc hỏi mình sẽ bị tính phí bao nhiêu. Đi được một đoạn mới nhớ ra để hỏi và bị tính 200 ngàn cho khoảng 5 phút di chuyển, trong khi thực tế chỉ khoảng 60k. Tính cãi lộn nhưng thôi mệt quá rồi nên cho qua.

2. Rút xăng xe máy

Thuê xe máy để đi, bạn đổ đầy xăng để thuận tiện cho những ngày du lịch sắp tới. Nhưng hãy cẩn thận, bởi khách sạn có thể rút xăng của bạn để bán. Tốt nhất giữ chìa khóa cho đến khi trả xe.

3. Chụp ảnh với trâu có tính phí

Tôi đã biết đến trò này, nhiều lần là đằng khác tuy nhiên vẫn vậy, tôi đã bị thích nó. Cả nhà tôi đã đến để vỗ về con trâu, và khi người đàn ông tốt bụng đưa chân ra đề nghị làm bệ đỡ để chúng tôi leo lên lưng con trâu, tôi đã đồng ý.

Hãy chú ý với người đàn ông và con trâu ven đường ở Hội An, anh ta sẽ tính phí nếu bạn chụp hình với con trâu. Không có tiền Việt, sẽ lấy tiền đô.

4. Dựng xe đạp tại bãi biển

Đây không phải là một trò lừa đảo mà thực chất chỉ là một mánh kiếm tiền của người dân địa phương. Mọi người sẽ bảo bạn chỉ có thể để xe trong một số khuôn viên của họ, tuy nhiên thực tế bạn có thể dắt xe đạp xuống bãi biển theo các lối mòn để tiết kiệm tiền.

5. Một nhà hàng 2 kiểu thực đơn

Một số nhà hàng có 2 thực đơn với mức giá khác nhau dành cho người dân địa phương và khách du lịch. Nếu nghi ngờ, bạn có thể mượn một thực đơn của người dân địa phương đang gọi món.

6. Trả thêm tiền cho hành lý khi đi xe buýt

Đừng để bị lừa vì việc đó, số tiền bạn bỏ ra đã bao gồm tiền cho hành lý

7. Mua hàng không mặc cả

Ở Việt Nam, đi chợ phải trả giá. Giá mà người bán hàng nói cho bạn ở lần đầu có thể cao gấp đôi số tiền thực tế.

Nguồn: itsadrama.com

Chủ đề chính: #du_lịch_Việt_Nam

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn