Xam Xám 11 tháng trước

Đừng đợi 'ngay mai rồi thay đổi'.

Từ suy nghĩ đến hành động là một quá trình, từ hành động đến kết quả lại là một câu chuyện dài hơn. Nếu cứ e ngại mãi, mọi thứ sẽ đi đến đâu?

Ở một đất nước mà cách thức giáo dục còn khuôn mẫu như Việt Nam, hàng vạn, hàng nghìn đứa trẻ sau khi tốt nghiệp đều giống y hệt nhau. Chúng mang trong mình những chuẩn mực như nhau và luôn trú ngụ trong một nơi có tên "vòng an toàn". "Vòng an toàn" của mỗi người thực chất khác nhau, mỗi người tự đặt cho mình một giới hạn riêng trong cái vòng đó. 

Bạn từng nghĩ "Mình không thể phát biểu trước đám đông", bạn nghĩ "Cơ hội này chắc chắn không dành cho mình",... Mọi việc sẽ đều không thể đoán biết trước được cho đến khi bạn hành động. 

Hãy đứng lên theo cách của riêng mình, hãy thử những ngành nghề  và công việc mà bản thân thực sự yêu thích. 

Ví dụ, bạn cực kỳ đam mê hội họa và dành suốt mấy tuần trời để vẽ một bức tranh. Với ngần ấy công sức bỏ ra, liệu bạn có còn băn khoăn không dám trình bày trước mặt mọi người về bức tranh của mình. 

Việc theo đuối đam mê có lẽ là một trong những hành động "ngầu" nhất. Chỉ cần đam mê của bạn lành mạnh và không bị pháp luật cấm thì tại sao không? Khi bạn thực sự có hứng thú với một vấn đề, mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn nhiều. Đừng lo ngại mọi người nghĩ gì hay phán xét như thế nào, mỗi người chỉ sống một lần và hãy làm sao để một lần sống thôi là đủ rồi "You only live once".

Mọi câu từ sẽ luôn luôn là giáo điều và sáo rỗng trừ khi bạn thực sự mong muốn thay đổi.

Và, đương nhiên, chẳng có ai không mong muốn bản thân sẽ tốt lên, sẽ giỏi hơn nhưng không phải ai cũng có đủ dũng khí để thay đổi. Thay đổi từ những thói quen hằng ngày, thức dậy sớm hơn, ăn uống lành mạnh hơn, tập trung cho công việc hơn,.. Những việc to lớn đều bắt đầu từ mỗi điều nhỏ nhặt.

Cuộc sống trôi nhanh hơn bạn nghĩ rất nhiều. Trong thế giới hiện nay, mọi thứ đều hiện đại, nhanh chóng và vội vã. Bạn có thể chọn cho mình cách sống chậm rãi, thong dong giữa dòng chảy ấy. Tuy nhiên, đừng biến mình trở thành kẻ ở phía sau.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...