Bùi Hồng Thảo
4 năm trước

Đứng giúp học sinh tập trung học tốt hơn ngồi

Một trường tiểu học ở Vallecito tại Bắc California đang áp dụng thử nghiệm hình thức “Đứng học” cho các em học sinh.

Một trường tiểu học ở Vallecito tại Bắc California, Mỹ đang áp dụng thử nghiệm hình thức “Đứng học” cho các em học sinh. Sau thời gian thử nghiệm, kết quả mang lại thật đáng kinh ngạc và họ hy vọng trong 10 năm tới hình thức này sẽ được phổ biến khắp toàn nước Mỹ. Sau đây là vài lời nhận xét của những người tham gia vào hình thức thử nghiệm này: học sinh, giáo viên và phụ huynh.

Mô tả hình ảnh

Các em học sinh bảo rằng: “Em cảm thấy tốt hơn khi đứng học”; “Em cảm thấy có năng lượng để học tập hơn khi đứng, vì lúc ngồi em lười và có thể nằm dài ra bàn nếu mệt mỏi hay đói bụng”;  “Đứng học làm em có cảm xúc hơn với việc học”;

Giáo viên nói: “Tôi nhận thấy một sự khác biệt rất lớn ở các em khi áp dụng hình thức “đứng học” này. Bởi vì các em tập trung vào bài học tốt hơn, não bộ và cơ thể của các em linh hoạt hơn.”

Phụ huynh nói: “Tôi thấy hình thức đứng học này rất tốt và nên phổ biến cho nhiều trường học hơn nữa.”

Các em không đứng suốt trong buổi học và có thể ngồi ghế khi cảm thấy mệt. Sau khi thứ nghiệm hình thức này ở vài lớp học và thấy hiệu quả, nhà trường đã quyết định thay toàn bộ bàn ghế cũ của trường bằng những chiếc bàn mới cao hơn, phù hợp để các em đứng học và dưới bàn có một dụng cụ đong đưa chân, giúp các em thư giãn cơ bắp khi cảm thấy mỏi. Thậm chí trong phòng của hiệu trưởng, bàn ngồi làm việc cũng không có ghế mà bộ bàn ghế cũ được thay bằng một chiếc bàn cao hơn.

Nhà nghiên cứu trong cuộc thử nghiệm này nhận xét: “Việc đứng học trong lớp thật sự làm trẻ có sự tập trung nhiều hơn đến bài học và phát huy tốt hơn các kỹ năng cần thiết.”

Sự hiệu nghiệm của hình thức này càng làm nó ngày một lan rộng và được phổ biến ở nhiều nơi.

(Trích nbcnews.com) 

Chủ đề chính: #đứng_học

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn