Huỳnh Phước Sang 5 năm trước

Dùng Kim Trích Máu Đầu Ngón Tay để cấp cứu Đột quỵ là Đúng hay Sai

Rất nhiều bạn hỏi tôi vụ Dùng Kim Trích Máu Đầu Ngón Tay để cấp cứu Đột Quỵ là Đúng hay Sai???

Rất nhiều bạn hỏi tôi vụ Dùng Kim Trích Máu Đầu Ngón Tay để cấp cứu Đột Quỵ là Đúng hay Sai???

Dùng Kim Trích Máu Đầu Ngón Tay để cấp cứu Đột quỵ

Cũng khó trả lời chứ không phải đơn giản! Đây là một Phương Pháp dựa trên lý luận Đông Y, và không hay chưa giải thích được theo Tây Y, nên đa số các Bs Tây Y đều phản đối!

(1) Đầu tiên, phải xác định một tình trạng xỉu, bất tỉnh thì có rất nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng có lẽ nguy hiểm nhất làĐột Quỵ!

(2) Não luôn phải được nuôi bằng một hệ thống mạch máu như mạng ống nước! Nếu ống nước bị nghẽn hay bị vỡ thì não sẽ không được nuôi, thì xảy ra Đột Quỵ!

Thường phát hiện bằng cách kêu bệnh nhân CƯỜI - NÓI - GIƠ TAY, nếu có khó khăn hay không đồng đều Phải - Trái là khả năng cao Đột Quỵ!

(3) Trong Đột Quỵ thì do Nghẽn ống nước hay Vỡ ống nước thì có cách điều trị khác nhau, hơi ngược nhau nữa! Vì nghẽn thì phải thông, còn vỡ phải cầm máu! Đang vỡ mà ráng cho thông thì nó vỡ tè le luôn! Tỉ lệ nghẽn thì nhiều hơn vỡ!

(4) Dùng kim trích máu ở 10 đầu ngón tay nếu cố giải thích theo Tây Y, thì tạo một sự co mạch ngoại biên, dồn máu vào não, tim, thận..., như vậy cũng có tác dụng trong trường hợp Nghẽn, còn Tắc thì hông được!

Vậy thì Nên hay Không Nên??? Theo Tôi thì:

(i) Nếu bạn không thể đến được cơ sở Y Tế, thì nên làm cầu may!

(ii) Ưu tiên là đưa đến Cơ Sở Y Tế gần nhất chứ không mất thời gian cho việc Trích Máu này mà chậm trễ việc kia!

Cách tốt nhất là luôn có sđt của một Bác Sĩ điều trị quen, gọi nhờ hỗ trợ khi có sự cố! Bác Sĩ sẽ biết hướng dẫn bạn làm điều tốt nhất!

Như thường lệ, share không cần hỏi! Hình chôm trên net!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...