Đừng làm dịch vụ như vậy nữa

LOTTERIA là thương hiệu có tỷ lệ khách hàng không hài lòng về thái độ phục vụ của nhân viên nhất, có vẻ thật không công bằng vì...

LOTTERIA - đại diện ưu tú cho blacklist "Những thương hiệu có chất lượng phục vụ tệ nhất Việt Nam"

 

From BuzzMetricsFrom BuzzMetrics

 

Là thương hiệu có tỷ lệ khách hàng ít hài lòng sau khi đến ăn nhất, trong đó đa số các thảo luận tiêu cực đều là về Thái độ phục vụ không tốt, có vẻ thật không công bằng với LOTTERIA, họ đã rất cố gắng trong quá trình chuyển đổi lương của nhân viên thành hoa hồng của những người quản lý, hay khen thưởng với giấy khen rất trang trọng kia mà. Chúng ta có đang khắt khe quá với nhân viên của họ không?

Lotte Nguyễn Văn Nghi gần trường Đại Học Công Nghiệp TPHCM và Lotte Quận 9, mỗi giờ làm việc nhân viên được nhận 8 nghìn đồng. Với 8 nghìn đồng mỗi giờ, công việc của người nhân viên phục vụ ở Lotteria cũng khá đơn giản. Trông có vẻ như chỉ cần phục vụ tất cả các thực khách đến cửa hàng, dọn dẹp những mãnh bột to như hạt đậu dưới sàn nhà, lau kính, lau bàn, lau ghế, lau sàn, bưng đồ ăn cho khách, mở cửa cho khách, và đừng quên gửi đến khách những nụ cười những câu chào khi khách đến khách đi. Thật ra chuyện đi Deli cũng được tính vào phần "chấm điểm hàng tháng" của cửa hàng đấy nhé, một vài quản lý thường đề ra một phần thưởng dành cho nhân viên giao hàng nhiều nhất tháng. Với 8.000đ/giờ làm, khi bạn đi giao hàng 100 lần có thể sẽ được cả một cái "bằng khen" to đùng treo ngay phòng thay đồ của nhân viên... trong một tuần. Thật là tự hào đúng không. 

Tý nữa thì quên. Tôi được biết cùng vị trí thì bên Jollibee SuperBOWL 9.000đ/giờ, tại KFC Big C Gò Vấp là 11.000đ/giờ, phía đối diện có McDonnald có chế độ lương là 14.000đ/giờ và sau 22:00 giờ thì lương là 17.000đ/giờ (bằng với lương của một nhân viên kiểm soát vé tại Galaxy Cinema - chỉ đứng soát vé trước khi vào phòng thôi nhé)

Khi tôi khuyên đàn em của mình về vấn đề chon việc làm thêm khi đang là sinh viên, nhiều anh chị chê trách tôi, rằng tôi đầu độc đầu óc em út. Tôi chỉ đang đặt ra câu hỏi: "Tại sao cùng một công việc cùng một hành vi lao động, có một mức lương cao hơn chúng ta lại chấp nhận làm cho một nơi thấp hơn, trong khi 2 cừa hàng nằm cùng một vị trí, chỉ đối diện nhau thôi, yêu cầu tuyển dụng siêu đơn giản?" - Câu trả lời là "Làm ở đâu cũng có cái giá của nó, phải làm từ từ mới lên được". Nghe thì có vẻ đúng đó, nhưng cái kiểu biện luận đó đâu có dành cho Cử Nhân. Anh làm cử nhân anh phải hiểu tại sao nên làm cái này mà không phải cái kia chứ. Nói như vậy chẳng khác nào chúng ta nên xé tấm bằng Cử Nhân của mình đi làm công nhân lấy nhựa cây cao su ở Đồng Nai thay vì làm văn phòng với mức lương tương đương là 7 triệu đồng mỗi tháng. 

SAI LẦM HỆ THỐNG 

Nói quanh co con phố nhỏ tôi lại quay về con đường thay máu giáo dục. Có vẻ như các công trình tàu hủ ở Hà Nội đã phản ảnh bộ mặt của toàn thể các cá thể phân ngành khác trong đất nước này. Ngắn gọn: "Giáo dục thất bại, chúng ta sẽ có một đất nước ngu dốt. - Chính trị thất bại, chúng ta sẽ mất hết chí hướng, sẽ bị lệ thuộc cả về hệ tư tưởng. - Kinh tế thất bại, chúng ta mất cả đất nước."

LOTTERIA hay nhân viên của họ có quyền đổ lổi cho thực tế xã hội hay nhu cầu của con người Việt Nam mà những hành xử hay dịch vụ của họ không chu toàn. Nhưng có vẻ như chúng ta có quá nhiều gia đình thương hiệu họ đổ tên thừa như : giáo dục, du lịch, nhà hàng, khách sạn, buôn bán quần áo, dịch vụ viễn thông,v.v... trong xã hội

TRIỆT TIÊU

 

Mua hàng cho ra mua hàng

Van xin nài nỉ quỳ lạy làm gì?

Nếu bạn cũng đã nhiều lần hậm hực vì chất lượng phục vụ khách hàng của nhân viên nơi nào đó, sau khi về nhà và ngồi vào chiếc máy tính hãy cứ gửi email cho cơ sỡ kinh doanh đó, góp ý về vấn đề trên. Xin hãy chung tay vì một cuộc sống có văn hóa hơn. Một ngày nào đó điều này sẽ thành thói quen tốt của bạn, bạn sẽ góp ý ngay tại đó, điều này thật tuyệt vì cứ tưởng tượng xem chúng ta lại có một nơi phục vụ tốt để thường xuyên lui tới mà không phải trưng diện gương mặt của Quan Vũ hay Trương Phi. Chẳng những thế, mọi người xung quanh nhận thấy được hành vi tích cực đó cũng sẽ bắt chước bạn trong những lần tới.