An Hạ 2 năm trước

Đừng lãng phí mùa hè này

Mùa hè là khoảng thời gian tuyệt vời để nghỉ ngơi đối với học sinh, sinh viên, để tạm gác lại những giờ phút căng thẳng. Thế nhưng, nếu chỉ nghỉ ngơi, thì bạn đang lãng phí khoảng thời gian tuyệt vời này đấy.

Đối với học sinh, sinh viên, trung bình kỳ nghỉ hè kéo dài khoảng 1 đến 3 tháng, đây quả là một quãng thời gian tuyệt vời để hòa mình vào những chuyến du lịch, thư giãn sau cả một năm học miệt mài phấn đấu. Thế nhưng, đừng chỉ nghĩ đến chuyện nghỉ ngơi, bạn hoàn toàn có thể tận dụng khoảng thời gian này để làm những điều tuyệt vời khác đấy. 

1. Tập Yoga 

Theo các nghiên cứu khoa học, việc tập yoga có lợi với cơ thể bạn, kể cả bạn đã tập yoga được vài năm, vài tháng, hay vài buổi. Tập yoga càng lâu, bạn càng thấy cơ thể khỏe mạnh hơn. 

Lịch học dày đặc trong năm khiến bạn lười vận động? Vậy thì đây là cơ hội tuyệt vời để bạn cải thiện cơ thể mình. Đừng lãng phí mùa hè này bằng cách tiếp tục lười vận động và chây ì bên chiếc smartphone nhé!

Tập yoga giúp bạn khỏe mạnh hơn

2. Tập Gym

Yoga thì uyển chuyển tịnh tâm, gym thì sôi nổi. Nếu bạn là một người sôi nổi và thích sự náo nhiệt, có thể chọn gym cho mùa hè này. Nếu bạn đang muốn giảm cân và cải thiện vóc dáng của mình, có thể chọn gym cho mùa hè này. Không có người xấu, chỉ có người không biết chăm chút ngoại hình cho mình. Tập gym không những khiến bạn có ngoại hình đẹp hơn mà còn giúp cơ thể bạn khỏe mạnh, săn chắc. 

3. Đọc sách

Thật đáng buồn là số liệu thống kê cho thấy người Việt Nam chỉ đọc khoảng 1 cuốn sách mỗi năm. Trong khi đó sách mang lại rất nhiều lợi ích, sách giúp bạn khám phá thế giới, giúp bạn bồi dưỡng tình cảm, trau dồi tâm hồn, giúp bạn thư giãn, yêu đời và ứng xử khéo léo hơn trong cuộc sống. Nếu những giờ học trên lớp và bài về nhà khiến khoảng thời gian trống của bạn trở nên hạn hẹp, thì mùa hè này là một dịp thích hợp để bạn hòa mình vào những cuốn sách. 

4. Học ngoại ngữ

Học ngoại ngữ là được trải nghiệm thêm một nền văn hóa mới. Hơn nữa, trong thời kỳ hội nhập hiện nay, thành thạo ngoại ngữ đồng nghĩa với việc nhiều cánh cửa đang mở ra với bạn. Dù bạn quyết định làm việc trong nước hay tìm kiếm cơ hội ở nước ngoài, việc học ngoại ngữ vẫn vô cùng cần thiết, đặc biệt là Tiếng Anh. Ngoài Tiếng Anh, bạn hoàn toàn có thể học thêm một ngoại ngữ thứ ba như Tiếng Nhật, Tiếng Trung, Tiếng Tây Ban Nha, Tiếng Đức....

5. Học chơi nhạc cụ

Âm nhạc là sợi dây kỳ diệu để kết nối với thế giới. Học chơi một loại nhạc cụ cũng là cơ hội để bạn khám phá những xúc cảm trong tâm hồn mình. 

Hơn nữa, có một chút tài lẻ chẳng phải rất hấp dẫn sao? 

6. Tham gia các hoạt động xã hội và các hoạt động thiện nguyện

Đừng chỉ ru rú ở nhà hay gắn chặt với chiếc smartphone, hãy ra ngoài và hòa vào hơi thở của cuộc sống. Các hoạt động xã hội và thiện nguyện không chỉ giúp bạn trao gửi yêu thương, mà còn giúp bạn học cách kết nối với mọi người, với cuộc sống. Hơn nữa, xét đến tương lai, danh mục các thành tựu trong hoạt động xã hội của bạn cũng là một điểm cộng ấn tượng đối với các nhà tuyển dụng đấy!

7. Học chỉnh sửa ảnh

Một bức ảnh đẹp luôn luôn thu hút. Bạn cũng muốn chia sẻ những khoảnh khắc đẹp của bản thân và những khoảnh khắc thú vị trong cuộc sống phải không? Và đương nhiên những khoảnh khắc ấy phải được truyền tải bằng hình ảnh đẹp nhất có thể rồi. 

Trên đây là một vài gợi ý để bạn tận hưởng mùa hè này một cách thật có ích. Chúc bạn có một mùa hè ý nghĩa!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...