Trần Thị Mến
4 năm trước

Đừng ngại ngần khi mỉm cười

Chúng ta thường dễ mỉm cười khi có niềm vui. Nhưng nếu như bạn thử mỉm cười vào một hoàn cảnh tưởng chừng như không thể, cái mỉm cười ấy sẽ cho bạn nhiều điều.

Chúng ta thường dễ mỉm cười khi có niềm vui. Nhưng nếu như bạn thử mỉm cười vào một hoàn cảnh tưởng chừng như không thể, cái mỉm cười ấy sẽ cho bạn nhiều điều.

Mô tả hình ảnh


Mỉm cười khi nhìn một đứa trẻ vui chơi, ngộ nghĩnh. Cho dù đó là con, cháu mình hay là những đứa trẻ trên đường phố, công viên, trường học, siêu thị, trung tâm mua sắm, trung tâm bảo trợ xã hội…

Mỉm cười khi nhìn hai cụ già đi bên nhau.  Khi trên những con đường đi bộ tập thể dục, mọi người chăm chỉ di chuyển  đều, thở đều. Ở đó còn có cả một người con gái dìu mẹ già đi từng bước, từng bước một.  Ở đó, cũng có một người bà đi bộ cùng đứa cháu thiểu năng, cất lên giọng điệu trẻ thơ để hòa nhập với người cháu của mình. Mỉm cười khi thấy rằng mọi người xung quanh đang khao khát sức khỏe. Khao khát được sống khỏe mạnh. Được sống thật lâu bên cạnh những người thân của mình.

Mỉm cười khi vào một ngày nắng. Một người  lặng lẽ mang nón cho hàng xóm của mình đang dọn hàng ướt mồ hôi. Mỉm cười khi vào một ngày mưa. Những chú chim đã tìm được chỗ trú ẩn.

Mỉm cười vào mỗi buổi sáng thức dậy. Mỉm cười khi trời nổi gió. Khi hàng cây rì rào. Khi bầu trời bình minh. Bầu trời hoàng hôn. Bầu trời trăng tròn. Bầu trời xanh. Bầu trời sầm đen trước cơn mưa.

Mỉm cười khi đông đúc cũng như vắng vẻ. Khi sum vầy, cũng như chia cách.

Mỉm cười khi vừa làm được một điều tốt, giúp được ai đó. Và cũng mỉm cười khi mọi người xung quanh đang làm những việc thiện. Khi họ sống giản dị, khiêm nhường. Khi họ đang cầu nguyện được an lạc trong tâm hồn mình và cho cả những người thân yêu.

Mỉm cười khi có niềm vui. Cũng như khi ngồi khóc. Bạn đã bao giờ soi gương khi mình khóc chưa? Hãy thử và mỉm cười nhé.

Mỉm cười khi nhận ra bản thân mình mỗi lần sau cơn nóng nảy, giận dữ, cay nghiệt. Sau khi bạn mỉm cười, bạn chắc hẳn sẽ nhận ra bản thân mình lúc đó thật xấu, ngớ ngẩn, cường điệu, lỗ bịch.

Mỉm cười khi bị đưa đẩy trong một hoàn cảnh rất ê chề, bị đen đủi từ hết cái này đến cái khác. Chuyện này cũng vui đó chứ, không khác chuyện bạn gặp may mắn đâu nhé.

Mỉm cười khi có ai đó yêu thương mình. Và cũng mỉm cười khi có ai đó đối xử không tốt với mình, nhất là kiểu bị mắng té tát trên đường :D. Bạn thử nghĩ xem, những chuyện này rất đáng để mỉm cười. Đó không phải là kiểu cười nhếch mép, mỉa mai đâu nhé. Mà thực sự là mỉm cười.

Mỉm cười khi được ghi nhận một điều gì đó. Nhưng cũng mỉm cười khi thất bại. Vì sao có thể mỉm cười thì bạn hãy cứ thử mỉm cười đi nhé. Biết đâu, bạn sẽ thấy bản thân bạn trong sự thất bại và cả sự thất bại đó cũng thật đáng yêu đấy.

Mỉm cười đối với tất cả mọi chuyện xảy ra xung quanh mình. Vì chúng có thể đang muốn gửi cho bạn một thông điệp nào đó, một ý nghĩa nào đó mà chắc chắn khi bạn đi qua, bạn sẽ nhận ra.

Khi mỉm cười, bạn sẽ thấy mình như đang ngắm một bức tranh. Thư thái. Bình tĩnh. Yêu thương.

Chủ đề chính: #mỉm_cười

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn