thuhiensg87 3 năm trước

Dung nhan người tình

Một chặng đường dài của cuộc sống có ai lại sống không khao khát yêu thương? Có ai muốn sống cô độc không người thân, bạn bè?

Mong đợi người yêu.

Với mỗi người dung mạo có một giá trị riêng, giá trị ấy không thể cân đo hay đong đếm, không thể nói giá trị ấy đáng giá bao nhiêu bạc vàng, và mỗi người cũng không thể có được sắc đẹp vốn không thuộc về mình.

Không phải ai mới sinh ra cũng có được sắc đẹp hoàn mỹ, không phải ai sinh ra cũng được lựa chọn dung mạo hay màu da cho riêng mình, và tôi cũng là một trong số rất rất nhiều người không được lựa chọn dung mạo cho riêng mình như vậy.

Nghe “hiểu về trái tim” cái khúc“tình thương” không hiểu sao tôi thấm thía vô cùng, “ai cũng muốn có một người yêu dễ thương...” cái cách nói ấy đơn giản dễ hiểu lại rất chân thật, tôi cũng vậy đấy, cũng muốn có một người yêu dễ thương, ^_^, nhưng nếu như yêu hay thương chỉ vì dung mạo thì chắc sẽ không có ai yêu thương tôi mất....

Hiểu được cái ý nghĩa của yêu thương cũng thật khó khăn, để hiểu được người mình yêu thương cũng khó khăn, giữ được tình yêu thương của người mình yêu thương cũng khó khăn, và để cho tình yêu thương trường tồn vững mạnh lại càng khó khăn gấp bội.

“Có ai sống được mà không yêu?

Không nhớ không thương một kẻ nào?”

Xuân Diệu nói không sai, đó giống như một trạng thái tinh thần không thể thiếu của mỗi người, “yêu thương”, nhưng không phải ai, ta cũng có thể yêu thương, không phải cái gì ta cũng có thể bao dung.Cái ấy mới là cái khó.

Một chặng đường dài của cuộc sống có ai lại sống không khao khát yêu thương? Có ai muốn sống cô độc không người thân, bạn bè? Chắc chắn rằng không một ai muốn vậy, và tìm kiếm tình yêu thương đích thực luôn là đích đến của mọi người.Gặp gỡ nhiều người, được nhiều người yêu thích, có phải như thế là hạnh phúc? Cũng không hẳn nhưng có lẽ chắc cũng đúng phần nào.

Một người không xinh đẹp, vụng về và luôn bị chê bai(giống như tôi đây) cũng luôn đi tìm cho mình một tình yêu thương như thế đấy, nhưng chữ duyên chữ tình quả không ai có thểnói trước, đôi khi mình mến người nhưng người lại không mến ta, thế là ta lại tiếp tục đi tìm, tìm mãi tìm mãi trong dòng người tấp nập, ta tự hỏi “ai trong số dòng người kia sẽ là người theo ta suốt quãng đường còn lại” và đôi khi tôi cũng luôn tự nhủ lòng mình “có lẽ anh tôi cũng đang ở đâu đây, ngay gần tôi, rồi một ngày kia, anh tôi,sẽ xuất hiện?”

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...