Hiền Lương Xal 5 năm trước

Đừng nói 6 câu ngắn gọn sau nếu bạn thấy ai đó khóc

Đừng nói 6 câu nói quen thuộc tưởng chừng có ích nhưng hóa ra lại vô ích sau nhé, vì rất có thể nó sẽ phản tác dụng mà khiến người ta khóc to hơn đấy!

Một trong những tình huống khó xử nhất mọi thời đại chắc chắn là khi bạn phải chứng kiến một ai đó khóc. Bạn thường không biết làm sao để an ủi người ta, không biết phải nói gì, không biết phải làm gì? Kinh nghiệm xương máu đây nhé: đôi khi chỉ cần một cái nắm tay thật chặt, một cái ôm thật chặt, và im lặng. Đặc biệt, đừng nói 6 câu nói quen thuộc tưởng chừng có ích nhưng hóa ra lại vô ích sau nhé, vì rất có thể nó sẽ phản tác dụng mà khiến người ta khóc to hơn đấy!

Đừng nói gì nếu bạn thấy ai đó khóc

[qcngang]

1. “Cậu không sao chứ?”

Thường thì đối phương sẽ trả lời bạn: “Tớ không sao đâu”, nhưng thực ra, bạn có biết trong đầu họ đang hét lên giận giữ: “Nhìn thế này mà không biết là tao có sao à”. Bạn cứ nghĩ rằng đó là một câu hỏi thể hiện sự quan tâm, nhưng trong những lúc đang bấn loạn và rối bời thì đối phương sẽ không hiểu được đâu.

2. “Tớ hiểu cảm giác của cậu mà...”

Đây có vẻ là câu nói cửa miệng của những cặp bạn thân chí cốt, dù cho thực tế thì người nói chẳng hiểu gì hết cả. Câu nói này có công dụng thể hiện sự cảm thông, tuy nhiên bạn và người ta đều biết là mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh, bạn không phải là người trong cuộc nên bạn không thể hiểu nổi đâu. Tốt nhất là đừng nên nói câu đó.

3. “Đừng khóc nữa”.

À há, một câu nói chứa đựng chất xúc tác cực mạnh có thể khiến đối phương bù lu bù loa to hơn bất cứ lúc nào. Đặc biệt là đối với những đứa con gái dễ xúc động, hơi “nhõng nhẽo” chút xíu, càng khuyên người ta thôi khóc, người ta sẽ càng “ăn vạ” thêm mà thôi.

4. “Có chuyện gì vậy?”

Câu hỏi này bạn hãy dùng để hỏi khi người ta đã thôi khóc và bĩnh tĩnh trở lại thì sẽ hay hơn rất nhiều. Vì khi đang khóc, chẳng ai muốn nói đến những chuyện làm mình khóc cả. Điều đó chỉ khiến tấm bi kịch thêm tồi tệ hơn.

5. “Mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi”.

Câu nói này thực ra rất “vô thưởng vô phạt”. Bạn có thể nói cũng không sao, nhưng nó dễ khiến người ta nghĩ rằng bạn thật “sáo rỗng”, chẳng nói được gì hay hơn hay sao? Thế nên, tốt hơn hết im lặng là vàng.

6. “Sao phải khóc vì một chuyện vặt vãnh thế này nhỉ?”

Bạn ạ, nước mắt có tác dụng giảm đau và khiến con người ta nhẹ lòng hơn rất nhiều đấy. Bạn nên tìm kiếm các công dụng của nước mắt nếu có ý nghĩ trong đầu câu nói trên. Đây là câu nói “cấm kị” nhất khi bắt gặp ai đó khóc, nó sẽ khiến một con nhím ngoan hiền xù lông sắc nhọn ngay tức khắc.

Scor N' Xal

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...