Kysigau
3 năm trước

Đừng phàn nàn nữa! Hãy làm đi!

Những người phàn nàn nhiều nhất thường là người làm ít nhất. Muốn thành công, đừng phàn nàn nữa, hãy làm đi!

“Để trở thành một doanh nhân thành công, trước hết các bạn trẻ cần chấm dứt việc than thở, đừng ngại thay đổi bản thân, lạc quan và tự tin vào chính mình.” –  Đó là lời khuyên của Jack Ma cho những ai muốn theo đuổi đam mê và sự thành công.

Thế gian không có việc nào mà không vất vả

Chúng ta hay phàn nàn nhất khi nào? Khi bị giao quá nhiều việc? Khi không thể hoàn thành một việc gì đó bởi có quá nhiều lý do về hoàn cảnh? Khi thấy cuộc sống khó khăn, bế tắc, hay cả khi thấy người khác thành công hơn mình? 

Thực chất, việc phàn nàn hay tìm đủ mọi lý do để giải thích cho sự chưa thành công của mình chỉ là một lời nguỵ biện. Và đôi khi, những lời phàn nàn còn chứa đựng cả sự ghen tỵ với người khác.Thế nhưng, liệu điều đó có giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn không, hay nó có giúp bạn giải quyết những mớ tồn đọng chồng chất của thực tại?Câu trả lời là không, việc thường xuyên phàn nàn chỉ làm chính tâm trạng của bạn xấu đi và khiến những người xung quanh nhìn vào bạn với đầy những sự tiêu cực mà thôi.

Muốn thăng tiến trong sự nghiệp nhưng không ngừng phàn nàn ư? Bạn cứ nằm mơ đi! 

Bắt đầu sự nghiệp từ năm 20 tuổi, giám đốc điều hành và đồng sáng lập VaynerMedia đã xây dựng thành công doanh nghiệp triệu đô chỉ trong một khoảng thời gian ngắn ngủi. Không muốn chỉ dừng lại ở cửa hàng rượu của gia đình có giá 3 triệu đô, Gary Vaynerchuk đã biến con số đó lên 45 triệu đô chỉ sau 5 năm kinh doanh và đồng thời cho ra đời WineLibrary.com – một trong những trang web thương mại điện tử về rượu vang đầu tiên của Mỹ.

Năm 2009, công ty tư vấn truyền thông VaynerMedia của ông trùm này được sáng lập. Gary cũng là người đã tư vấn và đầu tư hơn 50 start-up công nghệ cao bao gồm Twitter, Tumblr, Medium, BirchBox, Uber và Venmo...

Gary Vaynerchuk đưa ra lời khuyên cho những ai muốn thành công:Nếu bạn muốn cải thiện sự nghiệp của mình hay vẫn còn tin vào một điều gì đó thì đừng phàn nàn, đừng nói nhiều, hãy tiếp tục cố gắng. Chớ để tương lai của bạn bị cản bước bởi bóng tối của quá khứ. Phàn nàn về ngày hôm qua không làm cho ngày mai của bạn tươi sáng hơn. Hãy bắt tay vào hành động, làm việc để cải thiện cuộc sống và thành công!

Không có con đường nào trải đầy hoa hồng, nếu ai đó thành công hơn bạn, không phải vì họ gặp ít khó khăn hơn mà bởi thay vì phàn nàn, họ dành thời gian để sửa chữa sai lầm và không ngừng nỗ lực.

Hãy:

Biến mình thành một học viên thực sự về một vấn đề nào đó

Một trong những lý do cơ bản giúp VaynerMedia phát triển được như một nhà lãnh đạo trong ngành công nghiệp là bởi bản thân ông đã sử dụng phương tiện truyền thông xã hội mỗi ngày.Cho dù đó là Instagram hay Snapchat, thành công có được đều từ sự tâm huyết và tìm hiểu sâu kĩ một vấn đề nào đó. Ngừng xét đoán những gì mọi người đang làm, ngưng tranh luận và hãy tham gia, hãy thực sự biến mình thành một học viên, tìm hỏi, học hỏi, đừng giấu dốt sẽ giúp bạn phát triển bản thân tốt hơn.

Tận dụng khoảng thời gian từ 7 giờ tối đến 2 giờ sáng

Khi bạn đang đắm chìm trong giấc ngủ hay vui chơi giải trí trong khoảng thời gian này thì ngoài kia, hàng ngàn thiên tài đang mải mê sáng tạo. Bởi đây là khung giờ làm việc hiệu quả và chất lượng nhất trong ngày. Cho dù bạn cố nán lại công ty, hay về nhà và làm những điều hữu ích gì đó, hãy sử dụng khoảng thời gian này một cách khôn ngoan. 

Thực hành tự nhận thức

Không nhiều người có thể duy trì thói quen tự nhận thức mỗi ngày.  Tuy nhiên, tự nhận thức là món quà lớn nhất một người có thể có. Hãy cố gắng giải quyết mọi việc dứt điểm, không để dây dưa qua ngày ngày tháng khác. Nếu bạn làm được điều này, chắc chắn là bạn sẽ hạnh phúc và thành công hơn. 

Và... ngưng phàn nàn

Việc kêu ca hay phàn nàn về công việc, cuộc sống là điều lãng phí thời gian và vô dụng nhất trong cuộc đời của bạn. Hãy xây dựng hệ thống, sau đó rèn thói quen ghi chú thường xuyên và đọc các bài viết tích cực nhằm cải thiện tình hình. 

 Cuộc sống là do chính bạn quyết định. Có thể đôi lúc bạn gặp khó khăn, thế nhưng đừng phàn nàn. Có thể những cố gắng ban đầu không mang lại lợi ích như bạn mong muốn nhưng đừng bỏ cuộc, hãy cố gắng từng ngày rồi thành công sẽ mỉm cười với bạn.Không có thành quả nào đến một cách dễ dàng. Tôi luôn tin rằng, mọi nỗ lực của bạn sẽ được đền đáp một cách xứng đáng!

Chủ đề chính: #đừng_phàn_nàn

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn