99SimpleLife
1 năm trước

Đừng quan tâm người khác nghĩ gì về bạn

Đừng quan tâm người khác nghĩ gì về mình. Bài viết sau đây của SimpleLife sẽ giúp bạn ngưng sống một cuộc đời của người khác bởi cuộc đời này quá ngắn ngủi, không có nhiều thời gian để bạn lãng phí.

1. Nguyên nhân sâu xa của việc đau khổ bắt nguồn từ việc bạn quá để tâm tới ánh nhìn của người khác

Có phải bạn thường xuyên nghe những lời bàn tán từ những người xung quanh về bạn. Họ gán nhãn mác lên người bạn với đủ câu từ. Nào là sao mặt mày nhìn xấu quá vậy, mày nhìn lùn quá đi, hay mày phải làm cái này, cái kia mới phù hợp với mày hay đại loại. Một số người còn chế giễu những khuyết điểm trên con người bạn

Chỉ vì những lời nói đó mà bạn ngày đêm ăn ngủ không ngon. Bạn quyết tâm thay đổi để mọi người thay đổi cách nhìn về bạn. Bạn bắt đầu thay đổi những thứ mà bạn không thể nào thay đổi được. Bạn biết nó không thể thay đổi, nhưng bạn vẫn cố. Và rồi khi không còn đủ sức, bạn đâm ra trách bản thân mình. Trách mình tại sao lại bất hạnh, lại vô dụng như vậy.

2. Ngừng so sánh, bạn sẽ hạnh phúc hơn

Bạn có biết trên đời này là không có bất cứ ai hoàn hảo cả. Ngay cả những người mà từ trước tới giờ bạn ao ước được như họ. Hầu hết mọi người đều không hài lòng với chính mình. Tại sao ư? Tại vì mọi người luôn cố gắng so sánh bản thân mình với những người xung quanh. Mình dám chắc một cô gái dù được mọi người cho là rất xinh đẹp cũng không hài lòng về vẻ ngoài của mình. Bạn sẽ không thể thanh thản nếu bạn không ngừng so sánh bản thân với người khác

3. Gạt đi cái nhìn của người khác không hề đáng sợ

Nguyên nhân xâu xa của việc đau khổ bắt nguồn từ việc bạn quá để tâm tới những đanh giá của người khác về mình như thế nào. Bạn có thấy mệt mỏi không khi suốt ngày phải để ý tới ánh nhìn của người khác. Tại sao bạn lại chọn cách sống cực khổ như vậy? Bạn muốn gây thiện cảm với mọi người? Bạn sợ mọi người sẽ không còn quý mến bạn, yêu thương bạn? Bạn có biết tất cả những điều đó là do sự ngộ nhân của bạn. Hầu hết mọi người đều rất quan tâm bản thân mình, không ai để ý đến bạn đâu.

Cuộc đời của bạn sẽ đơn giản hơn rất nhiều nếu bạn ngừng sống theo quan điểm của người khác, tập trung sống một cuộc đời của chính mình. Đừng quá bận tâm người khác nghĩ gì về mình. Hãy thoát ra khỏi đánh giá của người khác và đối mặt với chính mình. Hãy chấp nhận từ bỏ những điều không thể thay đổi để tập trung vào điều bản thân có thể thay đổi. Hãy chấp nhận toàn bộ con người thật của mình. Có như thế bạn mới tiến về phía trước được. Từ bỏ đôi khi là một điều tích cực. Việc gỡ nó xuống cũng coi như là bạn đã tự cho mình cơ hội để bật công tắc của cuộc đời mình.

4. Cuộc đời này quá ngắn ngủi, không có thời gian cho bạn sống một cuộc đời của người khác

Để thay đổi cách sống của bản thân, chúng ta cần tách mình khỏi suy nghĩ của người khác. Đừng quan tâm người khác nghĩ gì về mình. Bạn không thể làm hài lòng tất cả mọi người. Hãy thừa nhận rằng bản thân đang sống theo quan điểm của người khác, từ đó cố gắng thay đổi. Đừng trốn tránh điều đó. Bạn khó có thể thể phớt lờ hoàn toàn những đánh giá từ người khác nhưng không phải vì sự phớt lờ của bạn mà họ không yêu quý bạn nữa. Họ vẫn vậy, chỉ do là cách nhìn của bạn khiến mọi thứ trở nên phức tạp. Mọi người sẽ coi trọng bạn hơn nếu bạn là người có chính kiến riêng. Chẳng ai thích một người lúc nào cũng dựa dẫm mình cả.

Hãy đối diện với con người thật của bạn. Người chấp nhận nó là bạn chứ không phải một ai khác. Nếu bạn chấp nhận, bạn sẽ bước tiếp. Cuộc đời này vốn quá ngắn ngủi, nên hãy sống một cuộc đời của chính mình. Hãy thưởng thức nó một cách trọn vẹn. Hãy đón nhận nó bằng lòng nhiệt huyết, say mê bạn nhé!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn