Phan Nguyễn Hà Uyên 5 năm trước

Đừng sợ mình thành “bà cô đầu hói”

Bài viết lấy từ chính kinh nghiệm của tôi, một cô gái đã qua ngưỡng 20 và đã từng sợ mình sẽ trở thành một "bà cô đầu hói" trong nay mai.

Mấy bạn gái, và nhiều chị em phụ nữ nữa khác nữa, chắc ai cũng từng hoặc đang bị rụng tóc hết đúng không? Tôi cũng chẳng phải ngoại lệ đâu. Nói chứ, khổ lắm các chị em ạ, tóc rụng cứ như là lông mèo, một ngày tôi không chải tóc cũng phải chia tay gần cả trăm cọng, thấy mà xót.

[qctrai]Mà có phải tôi không dưỡng tóc hay gì đâu, tôi cũng chả bệnh tật Hàn Quốc gì ở đây hết, thế mà tóc cứ rụng. Tôi chạy chữa khắp nơi. Ban đầu tôi nghe theo quảng cáo, dầu gội nào trị rụng tóc tôi đều xài, nhưng toàn tác dụng ngược lại. Sau đó, tôi nghe người khác chỉ dùng dầu gội bồ kết, chả ăn thua. Tôi còn uống cả thuốc từ Đông, Tây, Nam, Bắc gì có đủ, tóc vẫn rụng đều đều. Tôi đâm nản.

Mấy hôm trước có người mách nước, bảo tôi dùng chanh chà tóc để bớt rụng. Ban đầu tôi cũng không tin, nhưng suy nghĩ một hồi tôi cũng thử. Dùng được một tháng, tôi thấy có tác dụng. Nhưng tôi vẫn chưa tin lắm. Tôi quyết định dùng thêm tháng thứ hai, thấy hiệu quả thật sự. Tóc tôi bớt rụng lại, đầu lại không bị nhanh dơ như khi gội với bồ kết. Tôi cảm thấy như một điều kì diệu.

Dùng chanh là một biện pháp ít tốn kém và hiệu quả

Tôi chia sẻ thông tin này với những bạn gái còn chưa biết hết công dụng của chanh. Thật thú vị! Tốn cả đống tiền vào thuốc thang chạy chữa, nhưng chỉ cần chục trái chanh là tôi đã chữa được rụng tóc. Cách thức thực hiện rất đơn giản: chuẩn bị 8-10 quả chanh, cắt chanh để lấy nước cốt, không vứt vỏ, xay nhuyễn vỏ chanh rồi dùng cả nước cốt chanh và vỏ chanh vừa xay nhuyễn để gội tóc và mát xa da đầu. Thực hiện tuần 4 lần, gội đầu bằng chanh sau đó gội lại bằng nước sạch, không cần dầu gội đầu.

Nếu bạn gái nào gặp trường hợp như tôi, hãy thử gội đầu với chanh một lần xem sao nhé. Vẫn có cách trị rụng tóc mà đúng không, vì thế đừng sợ mình thành bà cô già hói đầu xấu xí nhé!

À, còn một lưu ý nữa nè. Khi có dấu hiệu rụng tóc, bạn không nên lạm dụng hóa chất như dầu gội đầu, kem ủ, kem tạo nếp… vì những hóa chất đó sẽ khiến tóc thêm rụng nhiều. Hóa chất sẽ khiến da đầu dễ bị tổn thương, chân tóc yếu. Và các bạn cũng đừng chải tóc quá mạnh nhé.

Mô tả hình ảnh


Chúc chị em phụ nữ chúng ta luôn có một mái tóc óng ả và khỏe mạnh!

[qcngang]

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...