Đừng so sánh bản thân với người khác!

Luôn so sánh bản thân với người khác chính là bạn đang làm cho mình cảm thấy bấp bênh, ghen tị, và bất mãn với cuộc đời.

,So sánh bản thân với người khác

Ai là người bạn thường so sánh với bản thân?  

Nếu bạn không chắc, hãy trả lời câu hỏi này của tôi: Bạn đã so sánh mình với ai trong 24 giờ qua?  

Nếu bạn vẫn không chắc chắn, hãy nghĩ đến lần cuối bạn lướt Facebook hoặc Instagram. Những cập nhật nào khiến bạn cảm thấy ghen tị, hoặc khiến bạn cảm thấy như thể cuộc sống của bạn bị so sánh? Và bài đăng nào khiến bạn cảm thấy tự mãn hay tốt hơn người đó?

,So sánh bản thân với người khác

Hãy hạn chế những lần click chuột một cách vô thức để tự đưa mình lên các trang mạng xã hội càng nhiều càng tốt như Facebook. Tôi không nói rằng các trang mạng xã hội là toàn toàn xấu, nhưng chúng sẽ khiến bạn suy nghĩ về chúng quá nhiều. Thậm chí đó là nơi mà mọi người thường xuyên online để xoi mói nhau. Các nghiên cứu cho thấy rằng thời gian trên các phương tiện truyền thông xã hội làm tăng chứng trầm cảm, ghen tị và suy giảm tình trạng sức khoẻ. Điều này thúc đẩy bạn sử dụng phương tiện truyền thông xã hội một cách có chủ ý, cụ thể là chắt lọc những thông tin gì sẽ xem và thời gian gian là bao lâu.

,So sánh bản thân với người khác

Dừng việc đăng hình được chụp từ những kì nghỉ. Nói chính xác hơn là để những tấm hình đó ở chế độ riêng tư hoặc hạn chế người xem. Trước khi đăng bất kì status hay hình ảnh nào lên các trang mạng xã hội thì hãy tự hỏi bản thân trước liệu họ có thực sự muốn xem hay không?

,So sánh bản thân với người khác

Thay vì lãng phí thời gian bằng cách lướt các trang mạng xã hội, xoi mói người khác và tự cảm thấy bản thân thua kém hãy dành thời gian đó để tự phát triển bản thân.

CTV Ohay TV - Nguyễn Lê Mỹ Hạnh