KIM NGÂN 1 năm trước

Đừng sống một cách nghèo nàn!

Đừng nên xem thường một nghề nào, nghề nào cũng chỉ vởi mục đích kiếm ra tiền trong cuộc sống đầy rẫy bon chen này. Hãy tự chủ tài chính khi bạn còn có thể. Mọi người luôn cho rằng tiết kiệm là yếu tố quan trọng để làm giàu, Nhưng không thể tiết kiệm được nếu bạn không làm gì cả. Vậy làm sao để kiếm tiền một cách hiệu quả?

1. Thu từ nhiều nguồn khác nhau. 

Bạn có bao nhiêu nguồn thu nhập? Đừng trông chờ vào mức lương hàng tháng của một công việc, hãy tự tạo cho mình những nguồn thu nhập khác nhau bởi những rủi ro trong cuộc sống đều có thể xảy ra khi bạn chỉ có một nguồn thu duy nhất.Bất cứ là gì, bạn hãy tận dụng và tối đa hóa nguồn thu cũng như khả năng của mình, đừng làm mình tự suy thoái trong sự phát triển của xã hội. 

 2.    Đừng để tiền một cách nhàn rỗi

Tại sao không nên để tiền nhàn rỗi? Tiền nhàn rỗi đầu tư vào đâu?Nếu không muốn đồng tiền trở nên mất giá trị bạn phải luôn thiết lập sự an toàn về tài chính. Phân bố chúng vào các kênh đầu tư khác nhau: 

  • Chứng khoán là một cách tăng tốc khoản tiền nhàn rỗi của bạn, nhưng lưu ý kênh lợi nhuận này rủi ro không ít, sinh lời cao vì thế một khi đã rớt mức giá cho phép hãy quyết dịnh dứt khoác hạn chế rủi ro. 
  • Mua vàng hay ngoại tệ đây là kênh luôn được nhiều người gửi gắm khi kinh tế suy thoái, tuy nhiên bạn phải luôn theo dõi biến động không ngừng của chúng.
  • Bất động sản/ hay tự chủ nếu bạn thực sự có nguồn tài chính dồi dào việc đầu tư vào bất động sản trong thời gian dài sẽ mang lại hiệu quả cao.
  • Gửi ngân hàng mang lại lợi nhuận ít nhưng khả năng an toàn cao nhưng đừng bao giờ dồn khoản tiền lớn vào 1 ngân hàng. Hoặc nghe chào mời lãi suất hấp dẫn 
  • Và những kênh đầu tư khác…

3. Nguồn vốn 

Nguồn vốn luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm, bạn có ý tưởng, bạn có nhiệt huyết nhưng lại canh cánh về vốn. Hãy kêu gọi chúng từ người khác.Mục đích của họ cũng tìm kiếm lợi nhuận.

4. Hãy theo đuổi thành công

Thực tế không phải ai theo đuổi đam mê đều may mắn là tiền bạc sẽ theo đuổi bạn. Bạn hãy luôn chủ động theo đuổi công việc và tự tạo ra may mắn cho mình.

Không ai có thể giàu một cách nhanh chóng, trừ việc “trúng số”,thay vào đó là mồ hôi, nước mắt và cả sự thất bại. Hãy đối mặt với nhũng vấn đề để giải quyết chúng. Thiết lập mục tiêu bằng sự nỗ lục và kiến thức trong công việc.

5. Hãy đầu tư cho bản thân. 

Ngay cả bản thân còn tiết kiệm một cách nghèo nàn thì sẽ chẳng có cơ hội nào cho chính mình. Nhưng nếu bạn không biết lo cho chính bản thân mình, bạn cũng chẳng thể lo được cho bất cứ ai khác. Bạn không thể cho đi những thứ mà bạn thậm chí còn không có. Như vậy, triết lý của sự giàu có là bạn phải đạt được những gì bạn muốn, sau đó giúp đỡ người khác theo cách của bạn.

6 . Thay đổi suy nghĩ về tiền bạc 

Việc bạn có trở nên giàu có được hay không hoàn toàn xuất phát từ suy nghĩ của bạn về tiền bạc và việc kiếm tiền. Trong khi hầu hết người nghèo cho rằng làm giàu là thứ vượt ra ngoài tầm kiểm soát thì người giàu lại tin rằng, làm giàu là một việc hoàn toàn nằm trong tay họ.                                                

Và đừng quên rằng. bạn phải ý thức:

1. Bạn có bao nhiêu tiền?

2. Bạn muốn chi bao nhiêu?

3. Bạn thực tế sẽ tiết kiệm được bao nhiêu tiền?

4. Bạn cải thiện điều đó bằng cách nào? 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...