Bé Gấu
2 năm trước

Dừng suy nghĩ về những sai lầm

Nhiều người trong chúng ta thường tập trung suy nghĩ về những sai lầm mình thường mắc phải trong cuộc sống mà không tìm cách sửa đổi để làm cho mình hạnh phúc lên.

Tự giải thoát

Chúng ta có thể tự nhận biết mình đang gặp rắc rối gì và tự giải thoát. Chúng ta cũng có thể nắm lấy cơ hội để khám phá những điều bí ẩn giản dị của cuộc sống quanh mình; tìm thấy những con đường đến với niềm vui thật sự, thậm chí cả sự mãn nguyện trong từng khoảnh khắc của cuộc đời mình. 

Những yếu tố tích cực trong suy nghĩ của mỗi người là khởi nguồn của hạnh phúc. Và đến lượt mình, hạnh phúc tác động ngược lại khiến suy nghĩ, tư tưởng của chúng ta trở nên ngày càng tích cực hơn. 

Bạn có biết?

Những người có thói quen suy nghĩ có hiệu quả và có tấm lòng rộng mở thì luôn cảm thấy hạnh phúc hơn so với những người không có thói quen như vậy. Trong khi điều trị cho các bệnh nhân, các bác sĩ cũng nhận ra điều này : những người có thói quen suy nghĩ tích cực thì việc điều trị sẽ nhanh hơn, mau khỏe hơn.

Những bó hoa, gói quà nhỏ mà các bác sĩ mang theo khi đến điều trị cho người bệnh có tác dụng chữa bệnh hiệu quả hơn rất nhiều so với những chiếc túi cồng kềnh đựng dụng cụ y khoa hay kim chích.

Sự khác nhau với niềm vui thích và sự mãn nguyện

Niềm vui thích chỉ có tính chất nhất thời và mau chóng qua đi, còn sự mãn nguyện có sức sống bền hơn. Đó là lí do ta nên đi tìm "sự mãn nguyện" để có thể luôn cảm nhận được hạnh phúc đích thực trong từng phút giây cuộc sống. Chúng ta không chỉ hạnh phúc ngay trong lúc chúng ta hành động vì những điều tốt đẹp, mà còn ngân vang mãi khi ta hành động

Hãy luôn trân trọng những khoảnh khắc hiện tại. Khi đó trên con đường bạn đi sẽ là 1 sự mãn nguyện tuyệt vời còn từng khoảnh khắc hiện tại thì luôn đầy ắp những niềm vui thích.

Mong bạn.......

Nhận ra con đường đưa mình đến hạnh phúc rồi nỗ lực vun trồng hạnh phúc trên đường đời của mình!

Chủ đề chính: #cách_sống_tốt

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn