Hoàng Trang 4 năm trước

Đừng thờ ơ với việc hướng nghiệp

Đã bao giờ bạn cảm thấy mình đang thực sự sống trong công việc bản thân? Nếu câu trả lời là "chưa" thì hãy nhìn lại công việc và thay đổi để sống hạnh phúc

Đã bao giờ bạn cảm thấy mình đang thực sự sống trong công việc bản thân? Nếu câu trả lời là "chưa" thì hãy nhìn lại công việc và thay đổi để sống hạnh phúcMô tả hình ảnh

Nghề nghiệp đang là vấn đề được quan tâm trong thị trường lao động khi mỗi năm hàng ngàn cử nhân thất nghiệp vì không phù hợp với công việc kỳ vọng của bản thân, thậm chí không thể xin nổi một công việc. Nhìn lại vấn đề thì việc định hướng nghề nghiệp đang là vấn đề cấp bách, đáng quan tâm, vì đó là một trong những nguyên nhân quan trọng dẫn đến tình trạng thất nghiệp ngày càng gia tăng mỗi năm.

Giải pháp đưa ra là gì?

Hướng nghiệp là giải pháp cần thiết mà lại bị thờ ơ, ngoảnh mặt. Định hướng nghề nghiệp cần được định hướng từ sớm, ngay từ hồi con em đang học cấp 2. Khi định hướng được nghề nghiệp yêu thích, sở thích và sự phù hợp năng lực bản thân, các em sẽ chọn trường cấp 3 phù hợp với ban ngành phù hợp, để rèn giũa bản thân đến với thành công trong cuộc sống.

Gần đây, các báo đài có đưa tin nhiều học sinh ngoan, giỏi mà lại gây ra những vụ án thương tâm. Hay sinh viên vì quá áp lực học tập mà tự tử và tình trạng cử nhân thất nghiệp như hiện nay. Tất cả đều do các em chưa có một môi trường phù hợp với bản thân và đi đúng con đường nghề nghiệp, phát triển bản thân.

Các bậc phụ huynh thường chọn cho con em mình trường "hot", có tiếng; học sinh thì chọn bừa một trường, miễn mang tiếng học Đại học. Chính điều đó giết chết tương lai và cuộc sống của các em

Nhiều con em học trường nào, sống ra sao đều là theo ý của bố mẹ. Các bậc phụ huynh quá ích kỷ, chỉ biết sống cho riêng mình mà không để ý tới tâm tư, nguyện vọng của con em. Để các em được sống trong môi trường phù hợp, phát triển theo tính cách và năng lực của các em thì các bậc phụ huynh cần định hướng cho con em một môi trường học tập và định hướng nghề nghiệp ngay từ sớm.

Chỉ có các bậc cha mẹ mới giúp được các em trưởng thành và phát triển toàn diện và thành công trong cuộc sống. Hãy quan tâm tới vấn đề hướng nghiệp và đừng bao giờ thờ ơ. Nó sẽ giết chết tương lai của con em mình.

Hoàng Trang

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...