Khoe Chamcon 5 tháng trước

Dùng thuốc tăng đề kháng cho trẻ an toàn

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ là những cơ thể non nớt, đang bắt đầu hành trình thích nghi với môi trường xung quanh. Tuy nhiên, vì sức đề kháng của cơ thể còn yếu nên trẻ dễ gặp phải những vấn đề về hô hấp, các bệnh ốm vặt…khiến cha mẹ không ngừng lo lắng. Nhiều cha mẹ muốn dùng thuốc tăng sức đề kháng để phòng ngừa nguy cơ bệnh tật ở trẻ nhưng không biết dùng sao cho an toàn và hiệu quả. Bài viết sau sẽ giải đáp vấn đề này.

Cần giúp trẻ tăng cường sức đề kháng ở những năm tháng đầu đời 

 Phần lớn cha mẹ đều cảm thấy việc chăm sóc cho trẻ trong 6 tháng đầu đời không quá khó khăn, trẻ ít ốm và phát triển đều. Đó là nhờ miễn dịch thụ động mà trẻ có được từ trong bào thai, được truyền từ cơ thể mẹ có tác dụng bảo vệ bé trong những ngày tháng đầu đời khỏi tác nhân gây hại từ môi trường. Tuy nhiên, lượng miễn dịch này sẽ giảm mạnh kể từ sau 6 tháng trở đi, đặc biệt là khi trẻ bắt đầu thời kỳ ăn dặm. 

 Chính vì vậy, từ sau 6 tháng, trẻ dễ mắc các vấn đề sức khỏe hơn, khả năng phục hồi cũng chậm hơn. Nhất là khi chất lượng không khí và sự thay đổi của thời tiết ngày càng chuyển biến tiêu cực, cha mẹ cần tìm cách tăng cường sức đề kháng cho trẻ một cách an toàn và hiệu quả cao. 

 Liệu có nên dùng thuốc tăng sức đề kháng cho trẻ? 

 Thuốc bổ tăng sức đề kháng là giải pháp thường được các bác sĩ sử dụng cho trường hợp trẻ bị thiếu hụt một số yếu tố miễn dịch hoặc suy giảm hệ miễn dịch trong cơ thể. 

Việc dùng thuốc tăng sức đề kháng cho trẻ dạng này cần tuân thủ theo sự tư vấn của các bác sĩ, với sự theo dõi sát sao về liều lượng và thời gian bổ sung. Cha mẹ không nên tự ý mua thuốc cho con hoặc cho con sử dụng vô tội vạ trong thời gian dài để tránh những tác dụng phụ gây hại cho trẻ.

 Bên cạnh sử dụng giải pháp bổ sung thuốc tăng cường sức đề kháng cho trẻ, cha mẹ cũng có thể tham khảo nhiều cách khác như: thay đổi môi trường sống, cho trẻ vận động, bổ sung chế độ dinh dưỡng cân bằng trong từng bữa ăn hàng ngày…Tất cả những việc làm đó đều đã được các nhà khoa học nhận định có tác dụng tích cực giúp hệ miễn dịch của trẻ được tăng cường, trẻ sẽ tránh được các tác nhân có hại một cách dễ dàng hơn. 

 Dùng thuốc tăng cường sức đề kháng như thế nào cho hiệu quả, an toàn ? 

 Khi lựa chọn thuốc tăng đề kháng cho trẻ, cha mẹ cần lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được và sản xuất bởi các đơn vị uy tín trên thị trường và cần tuân theo chỉ định của bác sĩ. 

 Hiện nay, xu hướng được các chuyên gia và các nhà khoa học khuyên dùng hiện nay cho nhu cầu tăng đề kháng cho trẻ là dưỡng chất từ những thực phẩm bổ sung hàng ngày. Đặc biệt, vitamin C tự nhiên là vi chất không thể thiếu cho trẻ từ 1 đến 6 tuổi.Vitamin C đã được hàng trăm công trình khoa học trên thế giới chứng minh tác dụng chống oxy hóa mạnh và tăng cường sức đề kháng cũng như hệ miễn dịch cho cơ thể. Trái cây giàu vitamin C như bưởi, cam, chanh…giàu vitamin C là thành phần thiết yếu giúp cơ thể chống lại cảm lạnh thông thường và một số bệnh tật khác. 

 Một trong những loại quả được coi là “nữ hoàng vitamin C tự nhiên” là Acerola Cherry.Acerola Cherry với hàm lượng vitamin C tự nhiên cao nhất thế giới (gấp 31 lần Cam, 35 lần dứa và 46 lần xoài), có độ chua trung tính nên rất an toàn với đường tiêu hóa còn non nớt của trẻ. Ngoài ra, hoạt chất Rutin trong quả Acerola Cherry còn giúp tăng sức bền thành mạch, ngăn chặn chảy máu cam, chảy máu chân răng, phòng ngừa xuất huyết dưới da.

Xem thêm: Những thực phẩm tăng sức đề kháng ở trẻ

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...