Tiamo 3 năm trước

Đừng trở thành một người đàn ông vô duyên khi nói chuyện với phụ nữ.

Bất cứ là người thân thiết đến đâu, người đàn ông cũng nên lịch sự trong những lời nói đối với nửa thế giới còn lại quanh mình. vì có thể bằng những câu nói vô tư, bạn sẽ làm tổn thương đến tâm hồn của những người phụ nữ.

Đàn ông thường có thói quen ít khen ngợi phái đẹp mà thay vào đó hay chọc ghẹo những khuyết điểm của họ. Điều này khiến không ít lần phái nữ cảm thấy khó chịu hay một phần tổn thương lòng tự trọng cho dù đó chỉ là lời nói đùa. Nhiều chàng trai hài hước một cách vô tư khi trêu đùa một cơ thể hơi dư cân của bạn gái, hay không ít lần chê rằng:" Kiểu tóc này không hợp với em", "Cái váy trông như sắp toạc ra vậy", "cô gái kia có cặp đùi như đùi ếch vậy",... .Những câu nói vô duyên như vậy sẽ khiến các anh trở nên thật mất lịch sự và thiếu văn hóa khi mang cơ thể người khác ra làm trò đùa.

Những câu nói tưởng chừng vô hại nhưng đối với phái đẹp đó như là một sự xúc phạm và có thể ám ảnh trong suy nghĩ. Có rất nhiều bạn trai có thói quen chê bạn gái của mình rằng em hơi béo rồi đó, giảm cân đi, đừng ăn nữa,..., nhưng cho dù là bạn trai các bạn cũng nên yêu thương bạn gái mình bằng những lời động viên hơn là chỉ trích. Ở các nước phương Tây, đàn ông dù thân hay không cũng rất lịch sự với phụ nữ, bạn có thể nhận ra bạn gái họ thật sự không xinh đẹp nhưng lúc nào những câu nói họ thốt ra kèm theo sự chân thành đó là:"oh, you look so cute in that dress", "you're so beautiful today", "you're great"... . Đó không phải là sự nịnh bợ không thành thật mà đó là sự động viên, sự bày tỏ tình cảm của mình đối với những cô gái. Một lời nói có thể sưởi ấm 3 tháng mùa đông nhưng cũng có thể làm băng giá 3 tháng mùa hè.

[qctrai]

Phụ nữ là để yêu thương. Không ai là hoàn hảo cả, chỉ có tình yêu mới khiến con người thêm hoàn hảo. Tại sao bạn không trao đi những lời khen để mang lại niềm vui cho người bạn, người đồng nghiệp, người vợ, người mẹ, người bà,.. những người phụ nữ của bạn, để bạn trở nên tuyệt vời hơn trong mắt của họ và họ cũng vui vẻ, hạnh phúc hơn. Vì phụ nữ đã trải qua những gì bạn không thể biết được đúng không? Đằng sau những vết rạn xấu xí, một cơ thể mập mạp, một đôi mắt thâm quần, một bộ quần áo xộc xệch,... là sự hy sinh vì con cái, vì những bữa ăn cho gia đình, vì những dự án cho công việc... .

Vậy nên thay vì trở thành một người đàn ông vô duyên, hãy trở nên lịch sự khi trao những lời khen chân thành, đừng đánh giá vẻ ngoài hay sự thiếu sót của phụ nữ. Nhìn vào những điều tuyệt vời mà họ mang lại và cảm ơn họ về những điều ấy nhé. Không có người phụ nữ nào xấu, chỉ có bạn không nhận ra vẻ đẹp của họ mà thôi.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...