Na Na 3 năm trước

Đừng vứt túi trà cũ, chúng có rất nhiều lợi ích thú vị nữa đấy

Nếu bạn là người hay uống trà túi lọc, thì dưới đây là 10 cách siêu hay giúp bạn tận dụng những túi trà đã qua sử dụng.

1. Làm sạch gương, bề mặt kính

Nước trà là một dung dịch tuyệt vời để xóa vết mờ, dấu vân tay trên gương, bề mặt kính. Bạn có thể dùng túi trà đã dùng trực tiếp lau lên gương, hay dùng dung dịch nước trà cho vào một bình xịt nhỏ, phun lên bề mặt cần làm sạch, sau đó lau lại bằng vải mềm.

2. Khử mùi tủ lạnh

Đặt túi trà đã dùng trong một chén nhỏ rồi để lên ngăn trên cùng của tủ lạnh, nó sẽ hấp thụ những mùi hôi, mùi khó chịu bên trong tủ lạnh.

3. Giảm bọng mắt và quầng thâm

Đặt túi trà đã dùng vào trong ngăn mát tủ lạnh, sau đó  đặt chúng lên mắt để làm giảm bọng mắt và quầng thâm, giúp mắt bạn trông sáng và tỉnh táo hơn.

4. Làm dịu vết cắn côn trùng, vết bỏng

Một túi trà ẩm có thể làm dịu vết cắn nhỏ do côn trùng, vết bỏng nhẹ. Chất tannin có trong trà là một giải pháp tuyệt vời để làm lành da.

5. Làm đẹp da

Chất Tannin có trong trà rất tốt cho làn da, vì vậy hãy tận dụng những túi trà cũ, đặt chúng vào trong bồn tắm và bạn chỉ cần tận hưởng cảm giác thư thái khi được ngâm mình trong loại nước tắm tuyệt vời này. Bạn cũng có thể làm điều tương tự với các loại trà thảo dược hoa nhài, hoặc hoa cúc.

6. Làm tóc đen và bồng bềnh hơn.

Ngâm túi trà đã dùng trong nước ấm khoảng 20 phút, và sau đó sử dụng nó để gội đầu, xoa bóp tóc trong khoảng 3, 4 phút rồi gội sạch lại với nước. Nước trà sẽ giúp mái tóc của bạn đen và bồng bềnh hơn.

7. Tăng hương vị của món ăn

Thay vì sử dụng nước thông thường khi nấu cơm, mì, hoặc các loại ngũ cốc khác, bạn thử đặt một số túi trà đã sử dụng vào trong nước nấu cùng với các thực phẩm này đến khi sôi và vớt ra. Bạn hãy thử túi trà quế với bột yến mạch, trà xanh với mì ống, trà hoa nhài với cơm. Trà sẽ làm tăng hương vị của món ăn lên rất nhiều đấy.

8. Làm sạch dầu mỡ

Cũng giống như với các đồ vật làm bằng thủy tinh, trà cũng có công dụng rất tốt trong việc loại bỏ dầu mỡ. Nếu bạn nấu một bữa tối toàn những món ăn béo ngậy, hãy ngâm chén bát vào trong nước nóng ở bồn rửa, để vào đó một số túi trà đã dùng. Trà sẽ giúp làm tan lớp dầu mỡ, giúp bạn rửa chúng dễ dàng hơn và còn ngăn những mùi khó chịu bám trên chén đĩa.

9. Nhuộm giấy

Trà là một loại thuốc nhuộm tuyệt vời. Nếu bạn muốn gửi thư, scrapbooking, hoặc bất cứ điều gì cần đến giấy đẹp, hãy thử dùng túi trà. Cho một số túi trà đã dùng vào nước, ngâm số giấy bạn cần sử dụng vào dung dịch đó một thời gian, chúng sẽ cho bạn những tờ giấy nâu tuyệt đẹp. Bạn có thể dùng các loại túi trà khác nhau và cảm nhận những màu sắc tuyệt vời do chúng mang lại. Đây là một cách làm của người xưa khi họ cần đến những tờ giấy nhuộm màu.

10. Làm phân bón cho cây

Trà là một loại phân bón giàu dinh dưỡng, giúp cây phát triển và ngăn bớt một số loại sâu bệnh cho cây. Bạn có thể ngâm các túi trà đã dùng trong nước và dùng nước này tưới cho cây, hoặc bạn có thể trực tiếp mở túi và rắc bã trà vào đất là đã có một loại phân bón tuyệt vời cho khu vườn của mình.

Nguồn littlethings

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...