Kimle 9 tháng trước

Dùng xăng giả cực kỳ nguy hiểm như thế nào !?

Thời gian gần đây, dư luận đang nóng lên vụ làm xăng giả ở Sóc Trăng, do đại gia Trịnh Sướng chủ mưu hốt bạc tỷ . Hàng triệu lít xăng bẩn được tung ra thị trường, gây ra bao vụ cháy nổ xe, ảnh hưởng đến tính mạng cũng như kinh tế của người dân và nhà nước .

    Sử dụng xăng giả, xăng không đạt chất lượng sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất động cơ và có thể gây hỏng động cơ. Đặc biệt, trong quá trình sử dụng xăng giả ngoài việc giảm tuổi thọ của xe còn có thể gây cháy nổ khi xe đang vận hành.

    Nhiều chuyên gia cho biết, xăng "bẩn" chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến động cơ xe, đặc biệt là động cơ ô tô. Việc sử dụng xăng bẩn làm giảm công suất và tuổi thọ xe. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng xăng "bẩn" sẽ làm động cơ nóng lên, lâu ngày khiến vỏ dây điện, vỏ nhựa xung quanh động cơ bị cứng lên, khi di chuyển sẽ bị đứt, gây hở điện có nguy cơ dẫn tới tình trạng cháy chập điện, phát hỏa.

   Khi mua phải xăng "bẩn", biểu hiện đầu tiên là động cơ nổ máy không đều, tăng ga xe sẽ bị giật cục, thậm chí không đi được nhanh. Nhiều trường hợp, do xe giật nên lái xe đạp ga không đều dẫn đến tình trạng vọt ga, gây tai nạn không đáng có. Khi dừng xe lại, nổ máy ở chế độ không tải, người lái sẽ thấy động cơ lúc mau lúc chậm, kim đồng hồ chỉ vòng tốc độ động cơ trong xe lên xuống không ổn định, thậm chí làm chết máy.

   Trong trường hợp mua phải xăng "bẩn", chủ xe cần nhanh chóng đưa xe đến gara để khắc phục ngay bằng việc hút hết lượng xăng bẩn vừa cung cấp cho động cơ. Đồng thời, tiến hành làm sạch những bộ phận liên quan như kim xăng và vòi bơm nhiên liệu.

Và đây là thủ phạm .

                                                                                Kimle tổng hợp .

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...