photrader

Đường EMA là gì? Cách sử dụng đường EMA hiệu quả trong chứng khoán

Đăng 8 tháng trước
Đường EMA là gì? Cách sử dụng đường EMA hiệu quả trong chứng khoán

Đường EMA là gì? Cách sử dụng đường EMA hiệu quả trong chứng khoán

Đường EMA là một trong những công cụ phân tích kỹ thuật được nhiều đầu tư yêu thích. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu rõ về đường EMA. Trong bài viết này, hãy cùng Phố Trader tìm hiểu chi tiết đường EMA là gì, ý nghĩa và ứng dụng của chỉ số này trong hoạt động đầu tư chứng khoán.

  • Name: Phố Trader
  • Address: 413/46 Lê Văn Quới, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Phone: 028 6253 9118
  • Website "Phố Trader": https://photrader.com/

Đường EMA là gì?

EMA được viết tắt của từ Exponential Moving Average hay còn gọi là đường trung bình động lũy thừa. Đây là công cụ chỉ báo phản ánh biến động giá được tính toán theo cấp số nhân, giúp nhà đầu tư theo dõi và tạo tín hiệu mua/bán dựa trên các điểm giao cắt và phân kỳ so với mức giá trung bình trước đây.

Đường EMA phản ánh xu hướng giá trong khoảng thời gian biến động giá gần đây nhất. Thời gian dự báo có thể là 20 phút, 10 ngày hoặc thậm chí 30 tuần tùy theo lựa chọn trọng lượng của nhà đầu tư.

Công cụ này rất nhạy cảm với các tín hiệu bất thường ngắn hạn và kết quả chính xác hơn đường SMA. EMA được các nhà đầu tư sử dụng để phản ứng nhanh chóng và kịp thời trước những biến động bất ngờ. Bên cạnh đó, đường EMA còn giúp nhà giao dịch xác định xu hướng thị trường hiện tại, cùng với các mức kháng cự và hỗ trợ của giá. Hãy cùng Phố Trader tìm hiều chi tiết thêm nhé

Đặc điểm của đường EMA

Đường EMA nổi bật với các đặc tính như sau:

  • Khả năng cập nhật dữ liệu mới, theo kịp xu hướng về giá nhanh vượt bậc so với nhiều công cụ chỉ báo khác.
  • Độ dốc của đường EMA sẽ phản ánh dấu hiệu giá đang trên đà thua lỗ hay có dấu hiệu lạc quan.
  • Dùng đường EMA phân tích dài hạn cho ra dự báo xu hướng ít bị sai lệch. Dữ liệu hiển thị kỹ và chi tiết. Tuy nhiên, các nhà đầu tư sẽ hơi khó kiểm soát các điểm đang bị đổi chiều.
  • Dùng đường EMA trong ngắn hạn giúp nhà đầu tư kịp thời nắm bắt xu hướng giá nhưng đi kèm là rủi ro mắc bẫy bởi các tín hiệu không chính xác.

Chủ đề chính: #chứng_khoán

Bình luận về bài viết này
0 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn