Lệ Giang
1 năm trước

Đường phố Hà Nội ngập sâu diện rộng sau trận mưa lớn

Sau bao ngày chờ đợi, người dân Hà Nội chiều nay như đón một “cơn mưa vàng”. Tuy nhiên sau đó, người dân Hà Nội lại chứng kiến và chịu cảnh ngập lụt không mong muốn.

Đường phố bỗng chốc biến thành sông, giao thông tắc nghẽn cục bộ, từ lâu đã trở thành nỗi ám ảnh của người dân Thủ đô. Trên nhiều tuyến đường nội thành như Phạm Văn Đồng,Lê Trọng Tấn, Trương Định…là địa điểm thường xuyên xảy ra ngập lụt mỗi khi xuất hiện mưa lớn.

Mưa ngập khiến người tham gia giao thông khó phân biệt được đâu là mặt đường, đâu là vỉa hè dẫn đến tình trạng giao thông kẹt cứng. Ở một số khu vực như chân cầu Vĩnh Tuy đoạn nối với phố Minh Khai, mưa lớn khiến hàng trăm phương tiện rối loạn khi di chuyển tuyến đường một chiều. Khi đó, gầm cầu trở thành nơi cứu hộ, sửa xe khẩn cấp. 

Dọc khu vực từ Nguyễn Xiển tới Phạm Hùng, Phạm Văn Đồng, có chỗ ngập sâu tới nửa mét, hàng loạt xe máy buộc phải lao lên đường trên cao dành riêng cho xe ôtô để“né” các đoạn ngập. Nút giao thông gần cao ốc Keangnam bỗng trở thành “hồ” nước mênh mông.

Bà Nguyễn Thị Minh (Hoàng Mai - Hà Nội) chia sẻ: “Nếu trời mưa to,chỉ khoảng 30 phút, là khu vực này thành sông. Có những khu phố đông dân cư, hệ thống thoát nước kém chỉ cần mưa 5, 10 phút là ngập. Nhiều trận mưa to, kéo dài, nước ngập cả vào trong nhà, phải dùng chậu tát nước ra ngoài.” 

 Năm 2005, dự án thoát nước giai đoạn I của Hà Nội đã được hoàn thành và đến năm 2014, dự án thoát nước giai đoạn II tiếp tục được thực hiện. Tuy nhiên tình trạng ngập lụt nghiêm trọng trên nhiều tuyến giao thông quan trọng của thủ đô vẫn chưa thể khắc phục. Với tình trạng này, không biết đến bao giờ, người dân thủ đô mới có thể quên điệp khúc “Hà Nội mùa này, phố cũng như sông”. 

Một số hình ảnh ngập nước sau trận mưa chiều nay:

LỆ GAING

Chủ đề chính: #ngập_sâu

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn