Bùi Thị Phương Tha 4 năm trước

4 sai lầm cần tránh để duy trì mối quan hệ

Cuộc sống của con người xoay quanh rất nhiều mối quan hệ. Hãy xem những tip sau đây để duy trì mối quan hệ thật tốt đẹp nhé

Cuộc sống của con người xoay quanh rất nhiều mối quan hệ. Từng mối quan hệ đều có tác động ít nhiều đến chúng ta. Hãy xem những tip sau đây để duy trì mối quan hệ thật tốt đẹp nhé!

Mô tả hình ảnh

Có bao nhiêu cách để tạo lập thì cũng có từng ấy cách để phá vỡ một mối quan hệ. Duy trì một mối quan hệ chưa bao giờ là dễ dàng và vấn đề có thể phát sinh ngay từ khi mới bắt đầu. Thường thường, mối quan hệ càng kéo dài thì càng có nhiều vấn đề phức tạp xảy ra. Nếu bạn có thể tránh phải đối mặt với chúng thì mối quan hệ của bạn hoàn toàn có thể kéo dài hơn nữa.

1. Bạn không nhận thức được rằng ở trong một mối quan hệ là một việc rất khó khăn

Mô tả hình ảnh

(Nguồn: Campusdelight)

Để duy trì một mối quan hệ, cần có sự cố gắng từ cả bạn và người kia. Nếu một trong hai không chia sẻ gánh nặng này thì hiển nhiên mối quan hệ sẽ đổ vỡ. Vì vậy nếu bạn muốn có quan hệ tốt với ai đó thì bạn nên dành thật nhiều thời gian nhất có thể để vun đắp cho mối quan hệ ấy.

2. Không cho người kia có không gian riêng

Mô tả hình ảnh

(Nguồn: Thetravelcorporation)

Mối quan hệ có thể trở nên bế tắc khi cả hai người muốn trở thành một. Hai bạn chia sẻ cuộc sống xã hội với nhau, làm mọi thứ cùng nhau đến nỗi người kia phải thốt lên rằng: “Bạn đang làm mình nghẹt thở”. Vì vậy, để tránh xảy ra điều này, hai bạn nên dành cho nhau những không gian riêng, có những sở thích riêng. Hai người có thể hỏi thăm lẫn nhau về cuộc sống riêng ấy chứ đừng cố biến tất cả thành của chung.

3. Không bao giờ học cách giao tiếp với người kia

Mô tả hình ảnh

(Nguồn: Huffingtonpost)

Giao tiếp kém như không thể hiện cảm xúc, thờ ơ với nhu cầu của người kia và che giấu mọi thứ, là kẻ thù không đội trời chung của những mối quan hệ. Nếu bạn không biết điều gì làm cho người kia mệt mỏi hay hạnh phúc mãi cho đến khi họ đã quá mệt mỏi và thất vọng thì điều đó có nghĩ là bạn đang không giao tiếp gì cả. Bắt đầu giao tiếp bằng cách nói về nhu cầu của bạn và hỏi người kia về nhu cầu của họ. Không ai trong các bạn là người có thể đọc được suy nghĩ của người khác, vì vậy cùng chia sẻ suy nghĩ là cách duy nhất để hiểu về nhau.

4. Đi lại vết xe đổ

Mô tả hình ảnh

(Nguồn: Singingthroughtherain)

Trong một mối quan hệ, đặc biệt là ở giai đoạn đầu, bạn rất dễ phạm phải sai lầm. Đây là một phần của quá trình học hỏi cách giải quyết vấn đề cùng với người khác. Điều có thể giết chết một mối quan hệ chính là phạm phải những sai lầm trong quá khứ. Điều này tệ như việc làm mất lòng tin của người khác bắt nguồn từ những việc nhỏ nhặt như quên không gọi điện hỏi thăm nhau. Đồng thời bạn cũng phải học cách tha thứ, nếu không mối quan hệ của bạn không thể đi xa hơn được đâu.

Nguồn: Women’s Life Today

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...