Hap Tien Thuan 4 năm trước

5 cách giúp duy trì và nâng cao khả năng sử dụng Tiếng Anh

Bạn yêu thích tiếng Anh nhưng không có thời gian hay môi trường để sử dụng tiếng Anh. Sau đây là 5 cách giúp duy trì và nâng cao khả năng sử dụng Tiếng Anh.

Bài viết hoàn toàn mang tính cá nhân với mong muốn chia sẻ kinh nghiệm của mình cho những bạn muốn duy trì hoặc nâng cao khả năng sử dụng Tiếng Anh. Bạn đang là học sinh, sinh viên, người đang đi làm. Bạn yêu thích tiếng Anh nhưng không có thời gian hay môi trường để sử dụng tiếng Anh và lo ngại khả năng của mình sẽ không còn tốt như trước. Khi không thường xuyên sử dụng Tiếng Anh, bạn chắc chắn sẽ quên nhiều về ngữ pháp và từ vựng cũng như khả năng nói hoặc viết Tiếng Anh.

Vấn đề lớn nhất mà bạn phải giải quyết là thời gian. Vì đây không phải là công việc bắt buộc nên bạn sẽ không bị bó buộc về thời gian. Bạn chỉ cần dành chút thời gian mỗi ngày với laptop hay smart phone của mình để tiếp xúc với tiếng Anh nhé. Hãy tự đánh giá vốn Tiếng Anh của mình và tham khảo các phương pháp sau đây để duy trì và nâng cao kiến thức cũng như khả năng sử dụng Tiếng Anh.

cách học từ vựng Tiếng Anh


1. Ôn Lại Ngữ Pháp

Sách luôn là nguồn đáng tin cậy để bạn ôn lại ngữ pháp. Bạn có thể tải ebook miễn phí trên mạng hoặc có thể mua ở các nhà sách. Vấn đề là bạn nên chọn những sách hay do thầy cô hoặc ban bè có kinh nghiệm giới thiệu.

Mô tả hình ảnh

Ông lớn Google luôn có câu trả lời khi bạn yêu cầu. Vì thế bạn có thể ôn lại kiến thức phổ thông bất cứ khi nào: 12 tenses, phrasal verbs, preposition… Hãy ghi chú lại vào sổ tay hay file word nào đó để có thể xem lại bất cứ khi nào. Và bạn cũng có thể tham gia diễn đàn Tiếng Anh uy tín: tienganh123.com, tienganh.com.vn…Bạn sẽ dễ dàng được giải đáp thắc mắc về Tiếng

[qcngang]

2. Xem Báo, Phim, Nhạc: vừa giải trí vừa học thêm nhiều điều thú vị

 • Báo online: VOA, BBC, CNN...
 • Phim online: HBO, Star Movie, Discovery, Animal Planet, Phimmoi.net, studyphim.vn …
 • Âm nhạc  online: Youtube…
 • 3. Chat Tiếng Anh

  Bạn có dùng facebook hay skype không?

  Mô tả hình ảnh

  Nếu có hãy kết bạn với bạn bè quốc tế đi, hãy chat với họ, bạn sẽ học được rất nhiều điều từ họ và bạn cũng có thể tìm hiểu về văn hóa và đất nước họ.

  Nếu bạn không dùng các ứng dụng trên, yên tâm bạn có thể Google:  “chat tiếng anh online” hoặc “English chat online” và những từ khóa tương tự để có thể chat họ.  Và hãy nhớ bật 1 tab tra từ điển online bên cạnh nhé. (http://tratu.soha.vn/ hoặc http://www.oxforddictionaries.com/definition/english/)

  4. Tham Gia Các Câu Lạc Bộ Tiếng Anh

  Nếu  bạn không có điều kiện hay không thích online cho lắm. Bạn cần môi trường thực tế hơn để luyện tập tiếng Anh. Vậy mình xin giới thiệu một số câu lạc bộ Tiếng Anh tiêu biểu:

  Hà Nội:

  TP.HCM:

  Mô tả hình ảnh(Paint Yourself English Club)

  Nếu ngại đi xa bạn vẫn sẽ dễ dàng tìm được các CLB quanh khu vực sinh của mình bằng cách tra google hoặc hỏi thăm bạn bè.

  [qcngang]

  5. Viết nhật ký, viết truyện, thu âm, quay clip

  Bạn có thể viết status hay viết câu chuyện đáng nhớ của bạn bằng Tiếng Anh và chia sẻ cho mọi người trên các trang mạng xã hội: Facebook, Google Plus, Pinterest…

  So với việc tham gia các CLB Tiếng Anh thì phần này là phần bổ trợ hữu hiệu và cũng là phần khó khăn nhất. Tôi thà nói chuyện với ai đó bằng Tiếng Anh còn hơn là tự nói một mình về một chủ đề nào đó. Nhưng tin tôi đi, việc này rất hiệu quả đấy. Ban đầu bạn có thể viết về những chủ đề mà mình thích và đọc lên, thu âm lại để kiểm tra phát âm. Từ từ rồi sẽ quen, bạn sẽ thấy sự tiến bộ trong thời gian rất ngắn.

  Mô tả hình ảnh(Hình minh họa)

  Quay clip là bước cuối cùng để kiểm tra khẩu hình và body language. Tiếp tục luyện tập bạn sẽ cảm thấy nói Tiếng Anh cũng bình thường thôi. Các lỗi sai Ngữ Pháp (bước 1) sẽ giảm dần khi nói. Tiếp đó, bạn sẽ nói Tiếng Anh như người nước ngoài vì bạn đã xem nhiều phim và chat với người nước ngoài (bước 2 & 3). Cuối cùng bạn sẽ tự tin để thực hiện bước 4, một bước quan trọng sẽ giúp ích cho công việc tương lai, những ngành nghề cần sử dụng Anh Văn.

  Bạn vừa xem xong 5 cách giúp duy trì và nâng cao khả năng sử dụng Tiếng Anh, chúc các bạn thành công!

  Bình luận về bài viết này
  0 bình luận
  Sắp xếp theo:

  Đang tải bình luận...