Nana cô đơn 3 năm trước

Em không quan tâm anh không phải vì em không yêu anh

Em là cô gái cứng nhắc, không giỏi nói chuyện nên cũng vì thế em thường thấy ngại khi nói chuyện tình cảm cũng như quan tâm anh. Có thể anh thấy buồn vì em, nhưng không phải em không yêu anh chỉ là em không biết cách thể hiện nó.

Em là cô gái cứng nhắc, không giỏi nói chuyện nên cũng vì thế em thường thấy ngại khi nói chuyện tình cảm cũng như quan tâm người khác. Có thể vì thế nên nhiều lúc em khiến anh thấy khó chịu và mệt mỏi khi yêu em. Nhưng mong anh hiểu, em ít khi quan tâm hỏi han sức khỏe hay công việc của anh, mỗi sáng không nhắn tin chúc anh ngày mới, khi anh buồn không biết cách an ủi động viên anh không phải vì em không thật lòng yêu anh. 

Có thể nhiều cô gái rất khéo léo trong ăn nói nên rất biết cách nói lời tình cảm thân thiết với người yêu. Đàn ông đặc biệt là những anh chàng ở nhóm tuổi 20 rất thích được nghe những lời nói ngọt ngào, thân mật từ bạn gái mình. Sáng sớm ngủ dậy nhận được tin nhắn hay cuộc gọi chào buổi sáng từ cô ấy, trước khi đi ngủ được bạn gái chúc ngủ ngon, hay “em nhớ anh”. Rồi hơn thế thỉnh thoảng khi đi chơi cùng nhau được người yêu nói “em thích anh” , “em yêu anh”. Thật sự những câu nói đó dù rất bình thường trong chuyện tình yêu, nhưng chúng giúp người nghe cảm nhận được tình yêu từ đối phương và luôn cảm thấy hạnh phúc khi yêu. Nhưng với em có thể anh sẽ thấy buồn vì em rất ít khi nhắn tin hay gọi điện trước cho anh, em ít khi nói nhớ anh hay yêu anh, em không biết nói gì nhiều khi anh buồn hay gặp khó khăn. Nhưng anh à, em không nói ra những lời ấy không phải vì em không thật lòng yêu anh. Em nghĩ tình yêu xuất phát từ đáy lòng và anh có thể hiểu được tình yêu chân thật của em qua con người và tình cảm của em mà không chỉ đánh giá nó qua lời nói hay những tin nhắn. 

Anh đi làm về mệt, anh ốm đau, anh có chuyện buồn nhưng vì hai đứa ở xa nhau mà em lại ít khi hỏi han anh, động viên anh. Em chỉ biết hỏi anh mệt không, anh nghỉ đi rồi thôi. Nhưng không phải vì em không quan tâm anh chỉ là em không biết phải nói gì để anh thấy vui thấy đỡ mệt. Anh biết em không giỏi nói chuyện qua điện thoại, em không nói gì không có nghĩa là em không lo cho anh. Em lo nhưng em không biết nói ra thành lời vì thế khi gặp nhau em cũngchỉ có thể ở bên chăm sóc, nấu món ngon cho anh làm việc nhà, làm trò vui để anh được nghỉ ngơi và thấy thoải mãi hơn. Không phải cứ những ai luôn ân cần hỏi han “anh khỏe chưa?, anh ốm thế nào?”, “em muốn ở bên chăm sóc anh”…mới thật sự quan tâm anh và yêu anh. 

[qctrai]

Anh thấy bạn bè suốt ngày đăng ảnh người yêu lên facebook,nói lời yêu nhau trên mạng xã hội. Anh thấy bạn bè thường xuyên đi chơi, gặp gỡ bạn bè người thân của nhau. Và rồi anh thấy ghen tị và anh trách móc em vì sao em không công khai chuyện tình yêu của hai đứa, anh than phiền vì em không bao giờ rủ anh đi chơi, không bao giờ viết status về anh trên facebook. Anh nói em không yêu anh em thấy ngại khi yêu anh và em sẽ chia tay anh vì thế em không muốn người khác biết hai đứa yêu nhau. Nhưng không phải vậy đâu anh à. Mỗi người có quan điểm về chuyện tình yêu khác nhau mà, em không thích việc đưa chuyện tình cảm lứa đôi khoe trên mạng rồi suốt ngày đăng status về nhau để rồi mọi người từ bạn bè người thân đều biết họ đang yêu. Nhưng rồi sau đó, khi cãi nhau rồi chia tay lại cũng lên face trách móc nói xấu người kia. Em nghĩ khi nào xác định sẽ lấy nhau khi đã được hai bên đồng ý thì hãy nên “làm ầm’ lên.

Anh à, có thể nhiều lúc anh cảm thấy nản lòng và mệt mỏi khi yêu em, nhưng em tin chỉ cần mình yêu nhau thật lòng, tin tưởng nhau thì sẽ tự tìm được niềm vui, hạnh phúc cho chính mình. 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...