Emma Watson chỉ trích về phân biệt giới tính hiện nay ở Hollywood

Trong khi Emma Watson lên tiếng chỉ trích về vấn đề bất bình đẳng ở Hollywood thì cư dân mạng cũng tỏ ra thất vọng về câu trả lời của nữ diễn viên nổi tiếng.

Trong khi Emma Watson lên tiếng chỉ trích về vấn đề bất bình đẳng ở Hollywood thì cư dân mạng cũng tỏ ra thất vọng về câu trả lời của nữ diễn viên nổi tiếng.


Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Guardian, nữ diễn viên kiêm nhà hoạt động nhân quyền Emma Watson đã minh họa sự phân biệt giới tính bằng kinh nghiệm làm việc của cô ở Hollywood: “Tôi đã có kinh nghiệm về việc phân biệt giới tính, trong đó, tôi đã làm việc với 17 nam đạo diễn và chỉ có hai lần là phụ nữ.”, cô nói tiếp “Trong số những nhà sản xuất mà tôi đã làm việc, có 13 người là nam và duy nhất có 1 người là nữ.”

ảnh Emma Watson,phân biệt giới tính,Hollywood

Emma Watson chia sẻ về vấn đề phân biệt giới tính ở Hollywood…

“Tôi nghĩ công việc của tôi ở Liên Hợp Quốc đã khiến tôi nhận thức rõ về vấn đề này. Trong lần dùng cơm gần đây, tôi đi cùng với 7 người. Họ toàn là đàn ông và mỗi mình tôi là nữ.”

Không giống như những đồng nghiệp ở Hollywood, Emma nói rằng cô không phải chịu sự phân biệt đối xử. “Tôi cảm thấy mình may mắn vì luôn được đối xử bình đẳng và luôn giành được sự bình đẳng.”

Hiện có nhiều phụ nữ coi phụ nữ là “đối thủ” chứ không phải đồng minh. “Phụ nữ còn phân biệt đối xử với cả phụ nữ”, Emma nói tiếp “Một số những nhà nữ quyền hiếm hoi mà tôi gặp là đàn ông như Steve Chbosky, người hướng dẫn tôi trong The Perks of Being a Wallflower, và đạo diễn James Ponsoldt. Một số phụ nữ còn có thành khiến với những người phụ nữ khác.”

ảnh Emma Watson,phân biệt giới tính,Hollywood

Nhưng nữ diễn viên xinh đẹp lại nhận được nhiều chỉ trích của cư dân mạng về phát ngôn của mình.

Trước những lời nói, Emma Watson đã nhận được nhiều chỉ trích trên Twitter:

“Emma Watson và vấn đề nữ quyền của cô ấy quả thật có vấn đề”

“Tại sao Emma Watson lại luôn quan tâm nhiều đến đàn ông hơn? Cô ấy dành tất cả thời gian của mình cho nam quyền”

“Cô ấy đã cố gắng tranh luận về vấn đề phân biệt giới tính theo cách ngược lại”

“Những lời nói của Emma Watson quả là có vấn đề. Tôi yêu cô ấy nhưng cô ấy cũng cần xem lại bản thân về vấn đề phân biệt giới tính”