Facebook biết những gì về bạn?

15 thông tin quan trọng về bạn mà Facebook nắm rõ như lòng bàn tay. Hãy bắt đầu cẩn thận với bất kỳ điều gì bạn sẽ viết trên Facebook.

,facebook,chính sách riêng tư,thông tin cá nhân

Một cuộc nghiên cứu được thực hiện bởi trang mạng Propublica đã tiết lộ một sự thật bất ngờ: 15 thông tin tối mật về bạn đã được Facebook nằm lòng mà bấy lâu nay bạn không hề hay biết.

Vậy, Facebook biết gì về bạn ?

  • Bất kỳ thứ gì bạn thích: những bức ảnh, những ghi chú, nhân vật, video, những bình luận. Nó phân tích tất cả những lượt thích và chia sẻ của bạn.
  • Tất cả tin nhắn của bạn gửi cho tất cả mọi người.
  • Tất cả những tin nhắn, bài đăng và bình luận bạn đã xóa. Cho dù bạn đã xóa chúng từ rất lâu nhưng dữ liệu của chúng vẫn còn được lưu trên hệ thống.
  • Những bài đăng dở của bạn (những bài viết bạn đã gõ nhưng không đăng lên). Đúng vậy, Facebook ghi lại từng hành động đăng lên hay xóa đi của bạn.
,facebook,chính sách riêng tư,thông tin cá nhân
  • Những bức ảnh và video bạn đã đăng và những người dùng đã chia sẻ chúng, cũng như những bức ảnh và video mà những người dùng khác đã chia sẻ với bạn.
  • Thời điểm bạn kết bạn hay hủy kết bạn với một người dùng khác. Thời điểm bạn bắt đầu kết nối với một ai  đó.
  • Tất cả hoạt động của bạn, những lượt thích, chia sẻ trên Instagram và WhatsApp (cả 2 đều thuộc Facebook).
,facebook,chính sách riêng tư,thông tin cá nhân
  • Trình độ học vấn và thu nhập của bạn.
  • Những trang web bạn đã truy cập từ quảng cáo trên trang chủ. Đã bao giờ bạn tự hỏi vì sao những quảng cáo trên Facebook trông rất bắt mắt chưa ?
  • Bất kỳ trang nào có dòng chữ "Share on Facebook" hay nút like.
,facebook,chính sách riêng tư,thông tin cá nhân
  • Số tài khoản của bạn.
  • Khuynh hướng chính trị của bạn. Đôi khi những bình luận trên Facebook của bạn có thể được dùng để chống lại bạn.
  • Gương mặt bạn: khi một ai đó tag bạn, Facebook ngay lập tức thu dữ liệu để có thể nhận diện bạn chính xác hơn. 

Nếu đọc những thông tin này khiến bạn muốn khóa ngay Facebook của mình thì hãy nhớ rằng: dù tài khoản của bạn có bị xóa thì dữ liệu về bạn cũng không bị mất đi. Điều bạn có thể làm là hãy bắt đầu cẩn trọng với bất kỳ thứ gì bạn sắp sửa viết lên Facebook.