Như Quỳnh 2 năm trước

Facebook dùng trí thông minh nhân tạo phát hiện người muốn tự tử

Gần đây, Facebook đã cho ra đời một tính năng mới có chức năng phát hiện người dùng muốn tự tử. Đây là bước phát triển mới của trang mạng xã hội lớn nhất hiện nay.

Theo đó, khi chúng ta đang xem bạn mình đang livestream qua Facebook Live và họ liên tục nói những câu chán nản, không muốn sống nữa,.. thì Facebook sẽ cho phép bạn liên lạc với người này và báo cáo video này cho Facebook. Được biết họ đang bắt đầu ứng dụng trí thông minh nhân tạo để báo cáo và gỡ bỏ nội dung dựa trên bài viết đánh dấu là tự tử trước đây.

Facebook đã phát hiện các thuật toán có chức năng phát hiện ra các nguy cơ tự tử của người dùng thông qua các bài đăng mà họ đăng tải cũng như các bình luận của bạn bè họ trên đó. Cụ thể hơn là các bài đăng có nội dung buồn bã, chán đời, đau khổ và các bình luận có nội dung như " Bạn có ổn không?", " Tôi cảm thấy lo lắng cho bạn", "Bạn không sao chứ?" hay " Tại sao bạn lại buồn?" sẽ được xem là dấu hiệu.

Những dấu hiệu này sẽ được chuyển đến đội ngũ đánh giá của Facebook. Nếu được đánh giá có nguy cơ thì đội ngũ Facebook sẽ trực tiếp liên lạc với người dùng bằng cách nhắn tin qua ứng dụng trò chuyện Messenger. Sau đó nhóm hỗ trợ sẽ giúp họ xử lý khủng hoảng, hoặc tìm kiếm sự giúp đỡ. Từ đó sẽ giúp giảm nguy cơ tự tử của người dùng.

Hiện nay tính năng này đang được thử nghiệm cho người dùng Facebook tại Mỹ. Tuy nhiên, nó sẽ nhanh chóng được cập nhật và triển khai trên toàn thế giới.

Xem thêm:Giải pháp cho người nghiện Facebook

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...