Thông tin giải trí 3 năm trước

Facebook muốn tự động 'tag' bạn và bạn bè vào video

Tính năng mới, tự động nhận diện khuôn mặt trong video của Facebook

Facebook đã nhìn ra một tương lai thống trị bởi video di động. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi  công ty này đang làm việc trên một tính năng tự động gắn thẻ (tag) bạn và bạn bè của bạn để làm cho những bài viết có thể dễ dàng được tìm thấy hơn. Joaquin Quiñonero Candela, giám đốc tin học của Facebook, đã giới thiệu chi tiết về các tính năng này tại hội nghị phát triển F8 của mạng xã hội ở San Francisco.

Candela nói thuật toán sẽ sớm có thể xác định được ai là người trong bức ảnh và "tag" người thích hợp, khoảng thời gian sẽ được lưu lại trên Facebook.  Điều đó sẽ cho phép bạn xem lại và tìm thấy bất kỳ khoảnh khắc mà  trong đó có khuôn mặt của một người bạn của bạn xuất hiện.Tương tự, bạn cũng có thể biết bất cứ khi nào bạn xuất hiện trong video của người khác. Có vẻ như Facebook đang sử dụng một số kỹ thuật tương tự như với DeepFace, hệ thống nhận dạng hình ảnh thông minh.

tính năng nhận diện khuôn mặt trong video của Facebook

Mục tiêu cuối cùng ở đây là định dạng lại Facebook để thuận tiện hơn với video, cho cả video quay sẵn và phát trực tuyến (live-stream). Facebook đã thực hiện một sự thúc đẩy mạnh mẽ vào việc phát triển video trực tiếp từ cuối năm ngoái để cạnh tranh với các nền tảng mới nổi như Periscope và các ứng dụng tin nhắn như Snapchat. Facebook cho phép bất cứ ai trên trái đất có thể chia sẻ video thông qua ứng dụng của họ, cho dù với một thiết bị phát trực tiếp chuyên dụng, hay chỉ là một thiết bị đơn giản. Xa hơn nữa - bằng sự hiểu biết những gì đang xảy ra trong những video - Facebook có thể làm cho nền tảng video của họ thậm chí còn lớn mạnh hơn. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ lợi ích thương mại hoặc quảng cáo của tính năng này đối với Facebook trong thời gian dài là gì.

Nguồn The Verge

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...