Linh Thanh 4 năm trước

3 sự thay đổi lớn của Facebook về hiển thị trên NewsFeed của người dùng

Facebook vừa công bố sẽ có 3 thay đổi lớn làm cho những bài post xuất hiện trên trang chủ của người dùng có những thay đổi đáng kể. Đặc biệt là những bài post c

Ngay sau khi Google vừa công bố về những thay đổi trong thuật toán sẽ làm thay đổi trật tự về thứ hạng hiển thị trên thanh công cụ tìm kiếm thì Facebook cũng “tiếp bước” công bố sự thay đổi của 3 vấn đề lớn về cách hiển thị của các bài Post trên News Feed của người dùng.

Facebook vừa công bố sẽ có 3 thay đổi lớn làm cho những bài post xuất hiện trên trang chủ của người dùng có những thay đổi đáng kể. Đặc biệt là những bài post của các Fanpage. Cụ thể gồm có những thay đổi sau:

Thay đổi thứ 1:  Facebook sẽ ưu tiên hiển thị những bài post từ bạn bè cao hơn so với những bài post từ các trang fanpage.

Các thuật toán từ trước tới nay của Facebook sẽ đánh giá dựa trên mức độ tương tác của bài post đó để quyết định vị trí hiển thị của nó trên News Feed của người dùng. Điều này khiến cho những fanpage có lượng like và comment càng cao thì tỉ lệ được xuất hiện ở vị trí cao trong News Feed người dùng càng lớn.

Nhưng sau khi thay đổi của Facebook được áp dụng thì Fanpage dù có hàng triệu Like đi nữa thì những bài post của bạn bè người dùng sẽ luôn được ưu tiên hiển thị hàng đầu.

Mô tả hình ảnh

Thay đổi thứ 2: Người dùng Facebook sẽ nhìn thấy nhiều bài post đến từ cùng một nguồn trong cùng một thời điểm thay vì chỉ một post mới nhất của nguồn đó như trước đây.

Với thuật toán cũ trước đây thì chỉ duy nhất bài post mới nhất mà một Fanpage cập nhật sẽ được chọn để hiển thị trên News Feed của người dùng. Và bài post đó sẽ tồn tài cho tới khi có một bài post khác từ chính Fanpage đó được đăng sẽ đè lên bài cũ. Nhưng với sự thay đổi này từ Facebook, đôi lúc người dùng sẽ thấy cùng một lúc có từ 2-3 bài post từ một Fanpage xuất hiện trên News Feed của mình. Đó là sự thay đổi khá có lợi cho các Fanpage.

Thay đổi thứ 3: Facebook sẽ không hiển thị trên News Feed những bài post mà bạn bè người dùng đã Like hoặc Comment.

Mức độ ảnh hưởng của sự thay đổi này sẽ đánh thẳng vào lượng người không tương tác trực tiếp với Fanpage. Nếu như trước đây thỉnh thoảng bạn sẽ thấy News Feed của mình xuất hiện những bài thông báo như: “Nguyễn Xuân A. đã thích trang này” thì những bài post đó sẽ vô tình thu được thêm một lượng truy cập nằm ngoài những người đã Like page đó.

Sự thay đổi lớn này của Facebook sẽ khiến cho những trang Fanpage bị mất đi một lượng lớn truy cập từ những người dùng không tương tác trực tiếp với Fanpage đó. Đây cũng là điều khiến cho những người sở hữu Fanpage lớn với lượng truy cập mỗi bài post cao sẽ phải lo lắng đến mất ăn mất ngủ. Và những Fanpage kinh doanh trên Facebook – loại hình kinh doanh đang nở rộ rất mạnh tại Việt Nam – sẽ phải điêu đứng vì sự thay đổi này.

Nguồn: Business Insider.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...