Hoàng Nguyên
4 năm trước

Facebook - Nơi Kinh Doanh Tiềm Năng

Bán hàng online trên FB? Có thể lắm chứ, một nơi kinh doanh tiềm năng

FACEBOOK – NƠI KINHDOANH TIỀM NĂNG

Ngày nay, mạng xã hội đang rất phát triển, đặc biệt là sự bùng nổ của Facebook. Đây là nơi chia sẻ thông tin và cập nhật những hoạt động và kết nối bạn bè. Những mối quan hệ vô tình được thiết lập, chúng ta sẽ dễ dàng chia sẻ và tương tác bất cứ thông tin nào. Tại sao chúng ta không lợi dụng sự lan truyền thông tin một cách nhanh chóng của FB để kinh doanh một mặt hàng nào đó mà không cần phải mở shop, thuê mặt bằng hay rong ruổi bán dạo ngoài vỉa hè.

 Việc bán hàng trên FB, nghe có vẻ là rất quen thuộc, bởi vì có rất nhiều người tham gia buôn bán rất nhiều mặt hàng mà chỉ dựa vào tài khoản FB cá nhân của mình. Nhưng làm cách nào để thu hút nhiều khách hàng tiềm năng, chiến dịch quảng bá ra sao và có cần phải đầu tư gì nhiều haykhông, đó là một câu hỏi lớn được đặt ra cho những người đã, đang và sẽ có ý định tham gia vào đấu trường buôn bán trên mạng xã hội FB.

       Tạo mối quan hệ với nhiều người, có thể ít nhưng phải chất lượng

Một tài khoản mới mở, đương nhiên chúng ta sẽ không thể làm ăn buôn bán gì được, cần kết nối mối quan hệ, bởi vì FB là mạng xã hội, ảo cũng có, thật cũng có, nên điều quan trọng là tạo được niềm tin, tạo được bạn bè rồi sau đó mới tiến tới việc buôn bán, Chúng ta thường sống thiên về tình cảm, với suy nghĩ “tao quen nhỏ này, mua hàng nó cũng yên tâm, có khi còn được giảm giá ý chứ”. Số lượng bạn bè trên FB quyết định sự thành bại của việc bán hàng, bởi có cầu thì mới có cung.Việc họ like, cmt hay share bài đăng của bạn cũng giúp ích khá nhiều cho côngviệc buôn bán của bạn

        Quảng cáo đúng lúc, đúng người:

Thiết nghĩ, chúng ta không nên spam, tag quá nhiều sản phẩm của mình. Bạn cứ thử tưởngtượng rằng, mỗi ngày online fb bạn phải đối diện với việc newfeed tràn ngập nhữnglời chào hàng, những bài đăng bán quần áo, giầy dép hay kể cả việc khuyến mãi tẩy lông, điều đó thật sự khó chịu. Bạn nên nhớ, không chỉ bạn mà còn có rất nhiềungười cũng đang pr cho 'sản phẩm' của họ, điều quan trọng là bạn phải biết tự làm nổi bật chính bản thân mình. Chúng ta cần phải biết cách xen lẫn giữa những bài quảng cáo cho sản phẩm của mình là những hoạt động khác, ví dụ như chia sẻ kinh nghiệm, mẹo vặt hay những hoạt động hay tâm trang thường ngày của bạn. Cần nêncó những topic mua hàng để khách hàng có nơi trao đổi tư vấn hay xin ý kiến của nhau.

        Nên nhớ “khách hàng là thượng đế”

Người ta thường nói “khách hàng là thượng đế” vì vậy, khâu chăm sóc khách hàng là mối ưu tiên hàng đầu. Chúng ta cần tư vấn hết sức nhiệt tình, hướng dẫn chi tiết, giảiđáp kĩ những thắc mắc. Cách phục vụ tốt, tận tâm, chu đáo sẽ khiến khách hàng  hài lòng vì trên hết đây chỉ là cách giao tiếp online nên từng câu chữ phải thể hiện cảm xúc của mình, nếu có thể, hãy tận dụng tối đa các emotion icon cho lời chào hàng thêm sinh động và thân mật.

·      Chất lượng là số 1

Và quan trọng hơn hết,là chất lượng của sản phẩm, giá cả cũng cần hợp lí, buôn bán cần uy tín, “một lần mất tín vạn lần mất tin”, dù bạn có nhiệt tình đến mấy, quảng cáo rầm rộ đến đâu, nhưng sản phẩm bán ra không chất lượng thì những cố gắng trước kia sẽ trở về con số không, Hãy để mình thật chuyên nghiệp trong suy nghĩ của khách hàng.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích được đôi chút cho công việc buôn bán online. Nên nhớ, bán hàng trên FB thật sự là một nghệ thuật

 

 

Chủ đề chính: #facebook

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn